M
04/01/2020 22:27

Trao 100 suất quà Tết tới công nhân lao động khó khăn tỉnh An Giang

(LĐTĐ) Ngày 4/1, tại tỉnh An Giang, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh An Giang đã đến thăm, trao 100 suất quà cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

trao 100 suat qua tet toi cong nhan lao dong kho khan tinh an giang Trao nhiều suất quà tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Tết Sum vầy
trao 100 suat qua tet toi cong nhan lao dong kho khan tinh an giang Tết sum vầy năm 2020: Mang Tết ấm áp đến với người lao động
trao 100 suat qua tet toi cong nhan lao dong kho khan tinh an giang Ấm áp Tết sum vầy trong đoàn viên và người lao động

Báo cáo về tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và Kế hoạch chăm lo Tết Canh Tý cho đoàn viên, người lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thiện Phú cho biết, tỉnh An Giang hiện có 103.889 CNVCLĐ đang làm việc trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp và doanh nghiệp. Trong đó, có gần 49.700 công nhân lao động làm việc tại 226 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn. Thu nhập bình quân của người lao động trong tỉnh hiện nay khoảng 6 triệu đồng/người/tháng.

trao 100 suat qua tet toi cong nhan lao dong kho khan tinh an giang
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà tớicông nhân lao động tỉnh An Giang. Ảnh: H.D

Riêng 2 Khu công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành) và Bình Long (huyện Châu Phú) hiện có khoản 12.700 CNLĐ làm việc ở 14 doanh nghiệp, với gần 9.800 đoàn viên công đoàn; thu nhập bình quân của người lao động trong các khu công nghiệp khoảng 4,6 triệu đồng/người/tháng.

Về việc triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Thiện Phú thông tin, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các huyện, khu công nghiệp đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các quầy hàng lưu động, phiên chợ công nhân, bán hàng Tết với giá ưu đãi, tập trung tại Khu công nghiệp Bình Hòa, Bình Long, TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, huyện Thoại Sơn…

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động các huyện dự kiến sẽ tặng khoảng từ 1.000 - 1.500 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ các công đoàn cơ sở; tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho CNLĐ ở các tổ tự quản nhà trọ...

trao 100 suat qua tet toi cong nhan lao dong kho khan tinh an giang
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà tới CNLĐ tỉnh An Giang

Ghi nhận và đánh giá cao việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh An Giang đã có nhiều đổi mới trong hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; thực hiện nhiều chính sách để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động ngày càng tốt hơn; đặc biệt CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, như: “Tết sum vầy 2020”, “Tấm vé tình nghĩa”, “Món quà ngày Xuân”..., Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về, góp phần làm mùa xuân thêm ấm áp hơn đối với người lao động, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Khẳng định việc chăm lo cho CNLĐ luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm thông qua các chủ trương, chính sách cụ thể đối với CNLĐ, nhất là những người còn có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, sự quan tâm này thể hiện qua các cuộc đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với công nhân trong thời gian vừa qua, đặc biệt là chương trình Tết Sum vầy của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã được tổ chức thiết thực, hiệu quả.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hiện nay, đời sống của CNLĐ vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều CNLĐ tại các khu công nghiệp vẫn phải làm việc tăng ca để kiếm thêm thu nhập; chi phí trả tiền nhà trọ, ăn ở, lo cho con đi học khá tốn kém trong điều kiện đồng lương còn hạn hẹp đang là áp lực cho các gia đình và là thực tế đòi hỏi các cấp, các ngành cần có sự quan tâm, động viên thiết thực.

trao 100 suat qua tet toi cong nhan lao dong kho khan tinh an giang
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo tỉnh An Giang trao quà tới CNLĐ. Ảnh: H.D

Phát biểu tại lễ trao quà Tết tới CNLĐ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố tiếp tục chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ trên cả nước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân và đảm bảo thu nhập để mỗi người đều yên tâm sản xuất, gắn bó với nơi làm việc của mình.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, chủ động cập nhật những tiến bộ về khoa học - công nghệ để sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng ở trong và ngoài nước.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo tỉnh An Giang đã đến thăm, tặng quà và trao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại “Khu dân cư Đại đoàn kết” trên địa bàn phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên; tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Tải (phường Bình Khánh) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Hai (phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên).

B.D

Nguồn :