M
02/04/2020 08:15

Trả lương không đúng hạn, bị phạt 100 triệu đồng

(LĐTĐ) Nghị định số 28 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có quy định rất nhiều chế tài đối với người sử dụng lao động không đúng luật.

tra luong khong dung han bi phat 100 trieu dong Hướng dẫn trả lương cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong thời gian ngừng việc do Covid-19
tra luong khong dung han bi phat 100 trieu dong Nhiều chính sách quan trọng về trả lương hưu, kinh doanh vận tải sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2020
tra luong khong dung han bi phat 100 trieu dong Doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng nếu trả lương không đúng hạn
tra luong khong dung han bi phat 100 trieu dong

Ảnh minh họa.

Hành vi không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên sẽ bị phạt tiền.

Đáng chú ý, mức phạt sẽ càng tăng nếu chủ doanh nghiệp vi phạm với nhiều lao động. Vi phạm từ 1 người đến 10 người lao động sẽ bị phạt từ 2 đến 5 triệu đồng; vi phạm từ người lao động thứ 301 trở lên thì mức xử phạt sẽ từ 20 đến 25 triệu đồng.

Đặc biệt, hành vi trả lương không đúng hạn cho người lao động sẽ bị phạt tiền. Mức vi phạm với nhiều lao động càng cao thì số tiền phạt càng lớn. Mức phạt này được áp dụng với người sử dụng lao động là cá nhân.

Trường hợp người sử dụng lao động là tổ chức thì mức phạt gấp 2 lần. Nếu tổ chức, doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động thì sẽ bị phạt tối đa là 100 triệu đồng.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/4.

H.P

Nguồn :