M
07/04/2020 20:14

TP.HCM: Tặng 5.000 phần quà đến tận tay người có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (7/4) tại Hội chữ thập đỏ Quận 6, TP. Hồ Chí Minh, hàng trăm hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã nhận được những phần quà hỗ trợ thiết thực.  

tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan Niềm vui “Nước sạch học đường” tại Bến Tre
tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan Tập đoàn Novaland “góp yêu thương nối liền sự sống”
tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan Doanh nghiệp chung tay vì người nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Tập đoàn Novaland, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Giàu Thuận, Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa Miliket, Kênh Y tế Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP.HCM.

tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan
Các gói quà chuẩn bị đến với người nghèo

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 đến việc hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế, những người có hoàn cảnh khó khăn như người vô gia cư, bán vé số mất việc làm; lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… đang đứng trước những khó khăn chồng khó khăn khi mất nguồn thu nhập; gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên những đôi vai đầy sương gió.

Sáng nay, 7/4 tại Hội chữ thập đỏ Quận 6, hàng trăm hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã nhận được những phần quà hỗ trợ thiết thực này.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những phần quà bao gồm các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân để kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng.

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trao tặng tại nhiều khu vực khác nhau của TP.HCM như Chùa Vĩnh Nghiêm, quận đoàn Q.3, Quán cơm Nụ Cười 7 (Q.11), Quán cơm Nụ Cười 2 (Q.Tân Bình), Quán cơm Nụ Cười 6 (Q.Bình Thạnh), Nhà thiếu nhi Q.10, Nhà thiếu nhi Q.2…

tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan
Công tác chuẩn bị những phần quà trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn tại Quận 6
tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan
Trước căn nhà rộng chưa đến 10m2 dành cho cả gia đình 5 người, Chị Lý Khoan (Q.6) rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của xã hội
tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan
Phần quà được trao tặng tận tay gia đình Anh Nguyễn Hoàng Hải (Q.6)
tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan
Người dân được kiểm tra thân nhiệt khi nhận quà tặng tại Trung tâm Hội chữ Thập đỏ (Q.6)
tphcm tang 5000 phan qua den tan tay nguoi co hoan canh kho khan
Từng phần quà được tận tay trao đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia công tác chuẩn bị những phần quà trao tặng lần này, chị Ngân Anh chia sẻ: “Khi cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp góp của mình góp công để những việc làm nhỏ bé của mình có thể mang đến thêm những điều ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã xã hội. Hy vọng rằng với tinh thần tương thân tương ái luôn được phát huy mạnh mẽ chắc chắn là sức mạnh lớn để Việt Nam có thể đẩy lùi được đại dịch nguy hiểm này”.

Trước đó, từ ngân sách Tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên, Tập đoàn Novaland cũng đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận. Sắp tới, Tập đoàn sẽ tài trợ các thiết bị y tế như phòng áp lực âm, máy giúp thở cao cấp, hệ thống lọc máu trị giá khoảng 10 tỷ đồng đến bệnh viện 115.

Đặc biệt, “Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, trong rất nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh lần này, Novaland luôn nhận được sự đồng hành của nhiều đối tác, doanh nghiệp, cá nhân cùng góp sức với Tập đoàn để tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ về các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Với mục tiêu chung của cộng đồng trước những diễn biến hiện nay của đại dịch, cộng đồng Doanh nghiệp trong đó có Novaland cùng các đối tác của mình luôn chung tay đồng lòng tham gia với tinh thần cao nhất để cùng TP.HCM lẫn cả nước kiểm soát và đẩy lùi đại dịch”.

P.Linh

Nguồn :