M
08:54 | 19/10/2017

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tới Việt Nam dự APEC

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 ở thành phố Đà Nẵng.

tong thong vladimir putin se toi viet nam du apec Việt Nam đa sắc và sâu lắng qua góc nhìn của họa sỹ Nhật Bản
tong thong vladimir putin se toi viet nam du apec Cận cảnh quà tặng độc đáo cho đại biểu dự APEC 2017 ở Hội An
tong thong vladimir putin se toi viet nam du apec Sắp diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC tại Hội An (Quảng Nam)
tong thong vladimir putin se toi viet nam du apec Việt Nam giới thiệu APEC 2017 tại Hội thảo cấu trúc khu vực Châu Á
tong thong vladimir putin se toi viet nam du apec
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gặp Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến thăm chính thức Nga tháng 6.2017. Ảnh: TTXVN

Ngày 18/10, đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6-11.11.

Đại sứ quán còn nói, đoàn đại biểu Nga cũng tham dự các hội nghị cấp bộ trưởng ngọai giao và kinh tế. Nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của Nga sẽ tham dự Hội đồng kinh doanh APEC.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nhấn mạnh, hiện cộng đồng doanh nghiệp Nga đang có sự "bùng nổ quan tâm đến thị trường Việt Nam". Tuy nhiên, các công ty, các nhà xuất khẩu được cung cấp thông tin về các ưu đãi hiện hành và về việc tận dụng các ưu đãi còn khá thấp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đại sứ cho rằng hai bên nên cùng nhau xây dựng công tác thông tin - giải thích với các giới doanh nghiệp hai nước một cách có tính hệ thống hơn.

Đại sứ Vnukov cũng ghi nhận hiệu quả tích cực sau khi khởi động Hiệp định giữa 5 quốc gia thành viên EAEU (gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan) và Việt Nam. Đại sứ cho biết, trong bảy tháng đầu từ khi Hiệp định bắt đầu có hiệu lực - từ tháng 10.2016 đến tháng 4.2017, kim ngạch hàng hóa giữa EAEU và Việt Nam tăng tới 28%, xuất khẩu tăng 22,4%, và nhập khẩu tăng 41%.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 28 của Nga trên thế giới và là thứ 2 trong số các nước thành viên ASEAN. Trong 7 tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng gần 20% và đạt gần 2,5 tỉ USD.

Theo V.A/Lao động

Nguồn :