M
22/12/2016 16:13

Tổng thống đắc cử Trump được bình chọn là nhân vật của năm

Hãng thông tấn của Pháp AFP đã chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là người đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016. Xếp ngay sau ông là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

tong thong dac cu trump duoc binh chon la nhan vat cua nam Tổng thống đắc cử Mỹ tuyên bố nỗ lực “đoàn kết đất nước”
tong thong dac cu trump duoc binh chon la nhan vat cua nam Bầu cử Mỹ 2016 suýt phá kỷ lục về số người xem truyền hình
tong thong dac cu trump duoc binh chon la nhan vat cua nam
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn AFP ngày 21/12 đã công bố danh sách bầu chọn những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016. Theo danh sách này, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã xếp trên cả Tổng thống Nga Vladmir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tất cả các nhà báo của AFP trên toàn thế giới, làm việc trong tất cả các thể loại báo viết, báo hình, báo ảnh của AFP và bằng mọi ngôn ngữ đã bỏ phiếu bầu chọn ra nhân vật của năm trong số 30 người được tổng biên tập các tòa soạn của AFP lựa chọn.

Theo tiêu chí của hãng thông tấn này, 30 người trong danh sách bầu chọn cuối cùng đều là những nhân vật quan trọng đã “phủ sóng” tin tức thế giới năm 2016. Theo đó, Tổng thống đắc cử Trump, người được đánh giá cao nhờ những thành tích mà ông thể hiện kể từ thời điểm tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng cho đến khi đắc cử tổng thống hồi đầu tháng trước, đã vượt qua nhiều chính trị gia gạo cội để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Ngoài Tổng thống đắc cử Trump đứng vị trí số 1, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt xếp vị trí số 2 và 3, 7 nhân vật khác cũng được các nhà báo của AFP đánh giá có nhiều ảnh hưởng trong năm nay, gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton - ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, lãnh đạo đảng Độc lập Anh Nigel Farage - lãnh đạo chiến dịch vận động Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU); Tổng thống Syria Bashar al-Assad; Tổng thống Mỹ Barack Obama; Giáo hoàng Francis; ca sỹ kiêm nhạc sĩ Bob Dylan - chủ nhân giải thưởng Nobel Văn học 2016 và Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Trước đó, tạp chí Time danh tiếng của Mỹ cũng đã bầu chọn Tổng thống đắc cử Trump là nhân vật của năm 2016. Với kết quả bình chọn này, chân dung của ông Trump được đặt ở trang bìa của tạp chí và đây là lần thứ 10 hình ảnh của ông xuất hiện ở vị trí này của Time, sau lần đầu tiên vào năm 1989.

Nguồn :dantri.com.vn