M
13/01/2020 16:08

Tổng Liên đoàn biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

(LĐTĐ) Tối qua (12/1), tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Giai cấp công nhân Việt Nam dưới cờ Đảng quang vinh” và biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Năm 2020: Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở
Tôn vinh 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu
Thiết thực nâng cao chất lượng sống cho người lao động

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Tổng Liên đoàn biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu
Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại lễ tôn vinh

Đến dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thuận Hữu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Lê Thị Thủy - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng chúc mừng 90 cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được biểu dương; khẳng định đây đều là những người có quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu không ngừng để trở thành đảng viên; có nhiều sáng tạo và sự trưởng thành vượt bậc trong công tác chuyên môn; có nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả được cấp ủy và công đoàn cấp trên trực tiếp xác nhận về thành tích trong công tác phát triển đảng viên là công nhân lao động.

Đây cũng là những đồng chí có thành tích trong hoạt động công đoàn cơ sở, nhất là việc phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Khang mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đảng viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn trong bộ máy lãnh đạo các cấp của hệ thống chính trị; tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Công đoàn Việt Nam hoạt động.

Tổng Liên đoàn biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu
Biểu dương cấp ủy viên là Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tôn vinh, biểu dương các đồng chí cấp ủy viên là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu. Hoạt động này không chỉ ghi nhận, động viên, khích lệ mà còn khẳng định vai trò của tổ chức đảng cơ sở qua những cán bộ công đoàn tiêu biểu là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, tổ chức Công đoàn cần tiếp tục quan tâm, cổ vũ để có thêm nhiều cấp ủy viên – chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và quan trọng hơn, tạo được sự tin yêu, ủng hộ của người lao động trong doanh nghiệp, góp phần đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn có bước phát triển mới.

Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, nhiều đoàn viên công đoàn ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để Công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, là sự lựa chọn đầu tiên của người lao động, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị, tổ chức Công đoàn phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người lao động; khuyến khích người lao động trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, lao động có trách nhiệm, góp phần phát triển doanh nghiệp, cũng chính là nâng cao cuộc sống của mình. Trên cơ sở đó, phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên, tạo nguồn để bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Tổng Liên đoàn biểu dương 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên và sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” với 90 cấp ủy viên tiêu biểu

Trước đó (chiều 12/1), tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên và sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng trao đổi những kinh nghiệm hay về cách thức tổ chức sinh hoạt Đảng tại chi bộ; cách thức sinh hoạt ra Nghị quyết và thực hiện Nghị quyết thế nào để hiệu quả; xây dựng quy chế phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy nhằm đảo bảo vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp không còn vốn nhà nước, vốn nước ngoài chi phối; vai trò của cấp ủy viên trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp… nhằm làm sáng rõ hơn lý luận về đổi mới, nâng cao chất lượng chi bộ, chất lượng đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Sáng cùng ngày, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu gồm 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã báo công dâng Bác và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

B.D

Nguồn :