M
28/05/2020 20:52

Tổng Liên đoàn - Agribank phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động, chiều nay (28/5), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.

tong lien doan agribank phoi hop thu kinh phi cong doan khu vuc san xuat kinh doanh Tăng cường các biện pháp tích cực thu kinh phí công đoàn
tong lien doan agribank phoi hop thu kinh phi cong doan khu vuc san xuat kinh doanh Thu kinh phí công đoàn ngày càng hiệu quả
tong lien doan agribank phoi hop thu kinh phi cong doan khu vuc san xuat kinh doanh Minh bạch hóa tài chính
tong lien doan agribank phoi hop thu kinh phi cong doan khu vuc san xuat kinh doanh
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank ký kết Quy chế phối hợp. Ảnh: Đ.Hải

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank chủ trì lễ ký kết.

Theo Quy chế phối hợp đã ký kết, hai bên sẽ phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh từ người sử dụng lao động trên toàn quốc vào tài khoản thu kinh phí công đoàn của Tổng Liên đoàn mở tại Agribank; đồng thời chuyển trả phần kinh phí các cấp công đoàn được sử dụng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được kinh phí công đoàn của người sử dụng lao động (trường hợp doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn thì được chuyển cho Công đoàn cấp trên trực tiếp được phân cấp thu kinh phí công đoàn).

Hai bên cũng sẽ phối hợp khai thác, triển khai các dịch vụ ngân hàng của Agribank đến đoàn viên công đoàn các cấp. Cụ thể, các cấp công đoàn phối hợp, hỗ trợ Chi nhánh, Phòng Giao dịch của Agribank trên toàn quốc trong việc vận động doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn sử dụng các dịch vụ ngân hàng của Agribank như: Chi trả lương qua tài khoản; các dịch vụ thẻ: thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, thẻ tín dụng cá nhân; tài khoản thanh toán; ngân hàng điện tử; thấu chi tài khoản…theo quy định hiện hành của Agribank.

Phối hợp trong việc xem xét cho vay để đầu tư xây dựng khu nhà ở tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cũng như cho công nhân lao động vay để mua nhà (sẽ được cụ thể hóa khi Tổng Liên đoàn thực hiện các Đề án cần sử dụng nguồn vay ngân hàng).

Hai bên cũng sẽ phối hợp cung cấp sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho đoàn viên công đoàn theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên; phối hợp trong tổ chức, triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: Thu kinh phí công đoàn qua tài khoản là chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhằm đẩy mạnh chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Cũng theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, việc thu kinh phí công đoàn qua tài khoản của Công đoàn Việt Nam tại Agribank nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả, đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời trong công tác thu và phân phối nguồn thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.

Bảo Duy

Nguồn :