M
22/10/2020 15:44

Liên đoàn Lao động quận Ba Đình:

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020

(LĐTĐ) Ngày 22/10, Liên đoàn lao động quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục, sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Liên đoàn Lao động và phòng Giáo dục quận năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 800 nữ công nhân, viên chức, lao động Sôi nổi Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động quận Ba Đình năm 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình cho biết, năm học 2019-2020 là một năm hết sức đặc biệt bởi dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các chương trình, kế hoạch của ngành giáo dục. Tuy nhiên, Công đoàn các cấp đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với thực tế của mỗi đơn vị.

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Theo đó, ngay từ đầu năm học, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức, Hội nghị Người lao động theo quy định. Thông qua Hội nghị cán bộ, giáo viên, người lao động được tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi vào các quy chế dân chủ của đơn vị, tham gia xây dựng những chỉ tiêu thi đua sát thực tế, phù hợp với đặc điểm của từng nhà trường.

Liên đoàn lao động quận cũng đã phối hợp với các nhà trường tổ chức triển khai lấy ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động, đoàn viên công đoàn phục vụ hội nghị đối thoại với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội năm 2019; tham gia hội nghị tiếp xúc, đối thoại góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền giữa Thường trực Quận ủy – Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, công tác vận động hưởng ứng các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ giáo viên, nhân viên được triển khai có hiệu quả. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động quận đã hướng dẫn Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn.

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020
Đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình tặng Bằng khen, Cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân

Đặc biệt, trong năm học qua, công tác đánh giá thi đua có nhiều đổi mới với phương châm hướng về cơ sở, bám sát thực tế hoạt động của công đoàn các nhà trường đã mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 và thành tích chung của Liên đoàn Lao động và ngành Giáo dục quận.

Cũng trong năm 2019 -2020 việc thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình giai đoạn 2017 – 2020 đã có nhiều kết quả khả quan. Hai đơn vị thường xuyên trao đổi các thông tin cho nhau về tình hình thực hiện các nội dung có liên quan khi có các văn bản của cấp trên, tạo sự thống nhất chung trong nhận thức và hành động, góp phần nâng cao hiệu quả trong các công tác phối hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của công đoàn Khối Giáo dục quận Ba Đình trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng đề nghị công đoàn Khối giáo dục huyện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn khối giáo dục; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động; chủ động tiếp cận đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu đặt ra của ngành và của xã hội; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên và người lao động.

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2019-2020
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, nhận xét của Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và khẳng định thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

"Trong đó chú trọng đến thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn…", ông Nguyễn Xuân Trọng nhấn mạnh.

Trong năm học vừa qua, Khối Giáo dục quận Ba Đình đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen chi 1 tập thể và 1 cá nhân; Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ cho 1 tập thể, bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Liên đoàn Lao động quận tặng giấy khen cho 10 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

K.Tiến

Nguồn :