M
22:44 | 18/09/2019

Liên đoàn Lao động quận Ba Đình:

Tổng kết hoạt động công đoàn khối Giáo dục năm học 2018 - 2019

(LĐTĐ) Sáng 18/9, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối Giáo dục và sơ kết chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2019 - 2020.  

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019 96577 LĐLĐ quận Ba Đình vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai)
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019 96577 Xứng đáng với Huân chương Lao động hạng Nhất
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019 96577 Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Ba Đình lần thứ 6 khóa X

Dự Hội nghị có: Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Đặng Văn Tường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng.

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn khối Giáo dục năm học 2018 - 2019, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Thị Bích Liên cho biết: Khối Giáo dục quận Ba Đình hiện có 58 công đoàn cơ sở với 2.832 đoàn viên (trong đó có 6 công đoàn cơ sở khối sự nghiệp ngoài công lập với 100 đoàn viên).

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2018 - 2019.

Ngay từ đầu năm học, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn đồng cấp, tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức, Hội nghị Người lao động. Kết quả, 52/52 đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức, 1/3 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động.

Thông qua Hội nghị, cán bộ giáo viên và người lao động được tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi vào các quy chế dân chủ của đơn vị, tham gia xây dựng những chỉ tiêu thi đua sát thực tế, phù hợp với đặc điểm từng nhà trường… Nhờ vậy góp phần quan trọng trong việc xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị và nền nếp, kỷ cương trong công tác.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Đặng Văn Tường tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể, các nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2018 - 2019.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, các quy định đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và kiến nghị với chính quyền đồng cấp giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lên lương định kỳ, khen thưởng và các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ giáo viên, nhân viên đã được quy định trong quy chế của đơn vị. Đồng thời chủ động giải quyết tồn tại, vướng mắc tại cơ sở; phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện, phương tiện làm việc cho cán bộ giáo viên và người lao động.

Ngoài ra, các cấp công đoàn đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, người lao động thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của công đoàn các cấp và các chương trình, kế hoạch của Ngành. Trong năm học 2018 - 2019, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã triển khai tới 100% công đoàn cơ sở cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015” và “Nét đẹp văn hóa công sở”.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Toàn cảnh Hội nghị.

Phong trào thi đua “Hai tốt”, thi giáo viên dạy giỏi các cấp được duy trì tốt ở các cấp học. Công tác đánh giá thi đua đã có nhiều đổi mới với phương châm hướng về cơ sở, bám sát thực tế hoạt động của công đoàn các nhà trường đã mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2019 - 2020, theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Thị Bích Liên, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình sẽ tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Chú trọng công tác phối hợp thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó chú trọng quan tâm đến quyền lợi vật chất, tinh thần, nâng cao phúc lợi, rà soát các chế độ chính sách; tăng cường đổi mới cả về nội dung và hình thức phổ biến giáo dục pháp luật trong đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên; tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành, phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; tăng cường trao đổi thông tin 2 chiều giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, từ đó có kế hoạch phối hợp hiệu quả…

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trong trao Giấy chứng nhận cho các công đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động quận Ba Đình và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình trong năm học vừa qua.

Bước vào năm học mới 2019 - 2020, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đề nghị Liên đoàn Lao động quận Ba Đình và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục Hà Nội; tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy và học…

P.T

Nguồn :