M
08:06 | 13/09/2018

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018

(LĐTĐ) Sáng nay, 12/9, tại hội trường UBND quận Hoàng Mai, LĐLĐ và Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018, sơ kết 01 năm chương trình phối hợp công tác giữa hai đơn vị giai đoạn 2017-2018. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Lê Minh Trường đã tới dự.  

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018 Tặng thuốc cho thương binh, bệnh binh
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018 LĐLĐ Quận Hoàng Mai tiếp nhận thêm một công đoàn cơ sở
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018 LĐLĐ quận Hoàng Mai tập huấn nghiệp vụ công tác cho cán bộ công đoàn
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018 LĐLĐ quận Hoàng Mai: Nhân rộng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Báo cáo của LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, LĐLĐ quận Hoàng Mai hiện đang trực tiếp chỉ đạo 54 công đoàn trường công lập, 8 công đoàn trường ngoài công lập với 3399 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 3198 đoàn viên công đoàn.

Năm học 2017-2018, mặc dù là năm đầu tiên chuyển về trực thuộc LĐLĐ quận, song CĐCS các trường học đã nhanh chóng bắt nhịp với hoạt động của hệ thống công đoàn quận, phối hợp tích cực với chuyên môn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018.

CĐCS các trường đã chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên; chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Lê Minh Trường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018

Nhiều hoạt động công đoàn đã được CĐCS các trường triển khai có chất lượng và hiệu quả như: công tác tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn, tổ chức thành công “Ngày hội văn hóa - thể thao” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên; ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện, trợ cấp cho cán bộ, giáo viên nhân viên có hoàn cảnh khó khăn v.v…

Riêng về công tác phối hợp, LĐLĐ quận Hoàng Mai đánh giá: nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa công đoàn và chuyên môn từ cấp Quận tới cơ sở nên các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoạt động xã hội từ thiện, công tác chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được triển khai sâu rộng, tạo sức lan toản của hoạt động công đoàn hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện công tác chuyên môn đồng thời giúp cho hoạt động công đoàn khối trường ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả, nâng cao về chất lượng.

Sau một năm hoạt động, qua xếp loại của LĐLĐ quận đã có 55/62 CĐCS khối giáo dục được xếp loại vững mạnh (chiếm 87%); 7 CĐCS xếp loại khá (bằng 11,3%).

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn khối giáo dục quận Hoàng Mai đạt được trong năm học vừa qua đồng thời đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao công tác chuyển giao, tiếp nhận CĐCS các trường học về trực tiếp quản lý của LĐLĐ quận Hoàng Mai.

“Các đồng chí đã làm rất tốt, từ việc nắm bắt tâm tư, những băn khoăn, kiến nghị của cán bộ giáo viên đến việc bàn giao, tiếp nhận, nhất là công tác tài chính công đoàn, hồ sơ, sổ sách quản lý, theo dõi đoàn viên v.v…Ban thường vụ LĐLĐ quận đã phân công được đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách vào cơ cấu lãnh đạo Phòng Giáo dục vào Ban thường vụ LĐLĐ quận để tham mưu giúp công tác phối hợp hoạt động của công đoàn trong các trường học.

Trên cơ sở đó, ngay từ đầu năm học, hai bên đã xây dựng được chương trình phối hợp công tác, đảm bảo thống nhất trong chỉ đạo, nội dung hoạt động được cụ thể, giảm thiểu sự chồng chéo, quá tải nên đã phát huy được tác dụng tích cực của chương trình”- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đánh giá.

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàng Mai, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Lê Minh Trường cũng đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn khối giáo dục quận Hoàng Mai năm 2018 và công tác phối hợp giữa các cấp công đoàn với chuyên môn ngành giáo dục- đào tạo quận Hoàng Mai năm học 2017-2018.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2017 2018
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh trao phần thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu: "Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo".

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Hoàng Mai đề nghị các cấp công đoàn và ngành giáo dục- đào tạo quận Hoàng Mai tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả các nội dung phối hợp đã ký kết giữa hai bên, nhất là trong việc thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và các nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Hà Nội đến đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên v.v…

Đặc biệt, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Hoàng Mai đề nghị LĐLĐ - Phòng Giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của các trường nói riêng, ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai nói chung và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn khối giáo dục quận Hoàng Mai năm học 2017-2018, hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể; Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân;

LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng giấy khen cho 35 tập thể, 36 cá nhân và khen thưởng 27 nhà giáo được xét tặng giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 năm học 2017-2018. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân khác cũng được nhận phần thưởng từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Phạm Diệp

Nguồn :