M
18/01/2020 18:17

Tôn vinh 127 giáo viên mầm non điển hình

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình cấp học mầm non. Theo đó, 127 giáo viên mầm non đã được tôn vinh. Đây đều là những tấm gương nhà giáo yêu nghề mến trẻ, tận tụy hết lòng chăm sóc giáo dục trẻ, những cán bộ quản lý có nhiểu đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và phát triển nhà trường.

ton vinh 127 giao vien mam non dien hinh Tỏa sáng tấm lòng cao quý
ton vinh 127 giao vien mam non dien hinh Mức phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên mầm non trường công lập
ton vinh 127 giao vien mam non dien hinh Cô giáo mầm non yêu trẻ bằng cả tấm lòng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, những năm gần đây, giáo dục mầm non đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Việc hoàn thành các mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đã tạo nên diện mạo mới cho bậc học nền tảng. Hệ thống trường lớp mầm non ngày một khang trang. Mạng lưới ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu tới trường của trẻ. Hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được đổi mới. Trẻ được chuẩn bị sẵn sàng, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm kỹ năng xã hội, ngôn ngữ để chuẩn bị vào học lớp 1.

ton vinh 127 giao vien mam non dien hinh
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên mầm non tiêu biểu. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Để có được những thành tựu đó, cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, còn phải kể đến vai trò quan trọng của các thầy cô giáo viên mầm non. Nhiều thầy cô đã bám thôn, bản, nỗ lực, dốc lòng, dốc sức huy động trẻ đến trường, chăm từng bữa ăn, giấc ngủ. Nhiều thầy cô hy sinh cả niềm vui của gia đình để chăm sóc, giáo dục trẻ ở vùng sâu, vùng xa. Nhiều giáo viên tâm sự, ngày nào cũng đón trẻ đến trường nhưng rất ít cơ hội được đưa đón con mình đi học.

“Họ là những tấm gương tâm huyết, tích cực, đổi mới hoạt động giáo dục. Nhiều thầy cô đã gánh trên vai trách nhiệm lớn. Bởi chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và tương lai phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc, giáo dục, vun trồng của thầy cô với thế hệ mầm non” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, trong thời gian tới, khi tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, thực hiện Luật Giáo dục, cơ chế, chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được ban hành để tạo động lực phát triển giáo dục mầm non.

“Tôi mong mỗi nhà giáo ngồi đây sẽ và mãi là tấm gương sáng về tình yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết đổi mới sáng tạo, luôn rèn luyện tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn để đóng góp cho sự phát triển của giáo dục nước nhà, đưa giáo dục mầm non lên tầm cao mới, đạt mức tiên tiến trong khu vực và trên thế giới” - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhắn nhủ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao bằng khen cho 127 giáo viên mầm non tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ hơn 400 nghìn giáo viên mầm non trong cả nước. Cũng tại đây, nhiều câu chuyện xúc động về sự cống hiến, hy sinh, nỗ lực của giáo viên mầm non đã được các thầy cô giáo chia sẻ.

P.V

Nguồn :