M
23/01/2020 15:47

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội:

Tô đẹp truyền thống của ngành

(LĐTĐ) Năm học 2019-2020, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở GDĐT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GDĐT Hà Nội (1954 - 2019). 

to dep truyen thong cua nganh Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019 - 2020
to dep truyen thong cua nganh Mỗi hoạt động đều vì lợi ích đoàn viên
to dep truyen thong cua nganh Cùng nhau nâng tầm giáo dục
to dep truyen thong cua nganh
Chung khảo Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô.

Tiêu biểu là Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô”. Được triển khai từ tháng 9/2019, Hội diễn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cùng sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các nhà trường. Hội diễn được tổ chức từ cấp trường, cấp cụm, tới cấp Thành phố với quy mô, chất lượng nghệ thuật cao.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 3 tiếp tục được triển khai với sự tham gia của 128 nhà giáo đã đóng góp nhiều ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong quản lý và giảng dạy, giúp đỡ học sinh khó khăn.

Ngành GDĐT đã huy động được nhà tài trợ cho các nhà giáo đạt giải thưởng với mức cao nhất là 10 triệu đồng/1 giáo viên. Bên cạnh giải của Ngành, các quận, huyện và các trường cũng phát động và trao thưởng nên đã động viên các nhà giáo thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Cùng nằm trong chùm hoạt động là cuộc thi viết về “Tấm gương Nhà giáo Thủ đô tiêu biểu”. Cuộc thi thu hút trên 12 nghìn bài dự thi với các nội dung về thầy cô, nhà trường, các kỷ niệm, dấu ấn ngành nghề sâu sắc, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành GDĐT Hà Nội qua 65 năm xây dựng và phát triển, qua đó đã khơi dậy, phát huy, tô đẹp thêm truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thông hiếu học của người Hà Nội.

Bên cạnh đó, giải Bóng đá nam cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GDĐT Hà Nội được tổ chức từ tháng 1/2020 đến tháng 3/2020 cũng nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo nam cán bộ, giáo viên, tạo ra một sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết và sự gắn bó giữa các đơn vị.

Có thể khẳng định cùng các hoạt động chuyên môn, các hoạt động phong trào đã thực sự tạo không khí thi đua phấn khởi, đoàn kết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của toàn ngành.

P.T

Nguồn :