M
14:00 | 12/09/2018

Thường trực HĐND huyện Phú Xuyên

Tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 9

(LĐTĐ) HĐND huyện Phú Xuyên vừa tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn thường kỳ tháng 9 nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả công tác trong tháng 7 và tháng 8.  

to chuc hoi nghi giao ban thuong ky thang 9 Phú Xuyên tổ chức triển khai kế hoạch Hội thao Quốc phòng
to chuc hoi nghi giao ban thuong ky thang 9 Huyện Phú Xuyên tưng bừng chào đón năm học mới
to chuc hoi nghi giao ban thuong ky thang 9 Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo

Trong tháng 7 và tháng 8/2018, hoạt động của Thường trực HĐND, 2 ban HĐND huyện đã đạt được nhiều kết quả. Nổi bật là công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trước kỳ họp, cùng với thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp,Thường trực HĐND huyện đã tổ chức các tổ đại biểu HĐNĐ huyện tiếp xúc cử tri tại 13 đơn vị bầu cử, tổng hợp 126 ý kiến kiến nghị của cử tri để phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời ý kiến cử tri theo quy định

Trong 2 ngày 11 và 12/7 HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19, kỳ họp thường lệ giữa năm. Kỳ họp đã xem xét thông qua 8 nghị quyết quan trọng gồm 3 Nghị quyết thường kỳ và 5 nghị quyết chuyên đề.

to chuc hoi nghi giao ban thuong ky thang 9
Toàn cảnh hội nghị.

Sau kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo hoàn thiện, ban hành các nghị quyết, báo cáo kết quả kỳ họp và thông báo kết luận của Chủ tọa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Ngoài ra,Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với tổ đại biểu HĐND Thành phố tổ chức thành công buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố khóa 15.

Về nhận xét đánh giá loại xếp loại cán bộ công chức là Chủ tịch HĐND các xã thị trấn, kết quả trong tháng 7/2018 có 3 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Các đồng chí còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có một số ý kiến đóng góp về chương trình hoạt động của HĐND trong thời gian tới; trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm là chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm HĐND huyện; khảo sát việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội; khảo sát công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Phạm Hải Hoa đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của HĐND huyện và các xã đạt được trong hai tháng vừa qua.

Đề nghị Thường trực HĐND, 2 ban HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn, trên cơ sở kế hoạch chương trình công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra; đặc biệt là trước mắt chuẩn bị tốt các điều kiện phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14.

H.D

Nguồn :