M
09:42 | 22/03/2019

Tình yêu bóng đá ở Trường Sa

(LĐTĐ) Tại đảo Trường Sa (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) mới được đầu tư xây dựng được một sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, đây là sân chơi thể thao bổ ích cho quân dân nơi đảo xa.  

tinh yeu bong da o truong sa Ngôi chùa linh thiêng ở Trường Sa
tinh yeu bong da o truong sa Thắm tình đồng đội trên đảo Thuyền Chài
tinh yeu bong da o truong sa Xuân về trên đảo Trường Sa Đông

Từ khi sân cỏ nhân tạo mini đươc đưa vào hoạt động, bóng đá là môn thể thao chính ở đảo Trường Sa. Ở tất cả các chi đoàn đều có các đội bóng đá, cầu thủ ở trong độ tuổi từ 19 đến 23 tuổi.

Trung tá Đỗ Xuân Chung, Bí thư liên chi đoàn đảo Trường Sa, chia sẻ: “Thi đấu giao hữu bóng đá luôn là hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và cổ vũ. Đây là hoạt động thể thao chính trong phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ của đảo. Phong trào thi đấu bóng đá giữa các đơn vị và các chi đoàn luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên đảo duy trì rất lâu rồi. Thế hệ lính mới tiếp nối thế hệ lính cũ và cứ thế trở thành phong trào mạnh của cả đảo”.

Các giải bóng đá ở Trường Sa không những được tổ chức vào các ngày kỷ niệm lớn mà còn được tổ chức thường xuyên sau khi đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ. Thi đấu bóng đá giúp cán bộ, chiến sĩ gần gũi nhau hơn, tạo khí thế sôi nổi trong các chi đoàn đồng thời tạo cho cán bộ, chiến sĩ không khí như đang ở đất liền. Những trái bóng đá hay lá cờ đỏ sao vàng luôn là quà tặng có ý nghĩa của các đơn vị, nhân dân cả nước gửi tặng những cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa những năm qua.

Chia sẻ thêm về phong trào thể thao nói chung và phong trào bóng đá ở Trường Sa, Thượng úy Phạm A Vôn Na - Bí thư chi đoàn cụm chiến đấu số 2 đảo Trường Sa, cho biết, bên cạnh các hoạt động khác, chi đoàn thường động viên, tạo điều kiện để đoàn viên trong chi đoàn được giao lưu bóng đá với các đơn vị khác.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Lao động Thủ đô ghi lại một trận đấu bóng đá ở Trường Sa:

tinh yeu bong da o truong sa
Lá cờ có đầy đủ chữ ký của Đội tuyển U23 Việt Nam, ĐT Quốc gia Việt Nam gửi tặng cán bộ, chiến sĩ trên đảo được trao tặng trước trận thi đấu của các chiến sỹ trên đảo
tinh yeu bong da o truong sa
Pha bóng hay giữa hai đội
tinh yeu bong da o truong sa
Giao lưu bóng đá rất hữu nghị nhưng không kém phần quyết liệt
tinh yeu bong da o truong sa
Người dân trên đảo Trường Sa thường xuyên tham gia cổ vũ bóng đá

H.Duy

Nguồn :