M
03/04/2020 12:20

Quận Ba Đình:

Tiếp tục xử lý, giải tỏa các điểm chợ tạm, chợ cóc

(LĐTĐ) Để xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại các điểm chợ cóc trên địa bàn, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo 197 các phường cùng Phòng Quản lý đô thị, Công an quận duy trì thường xuyên, xử lý các vi phạm không để tái lấn chiếm hè, đường ngõ.    

tiep tuc xu ly giai toa cac diem cho tam cho coc tren dia ban Nhếch nhác tình trạng giết mổ gia cầm ở chợ cóc, chợ tạm
tiep tuc xu ly giai toa cac diem cho tam cho coc tren dia ban Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
tiep tuc xu ly giai toa cac diem cho tam cho coc tren dia ban Kiên quyết xử lý các trường hợp tái lấn chiếm họp chợ cóc

Trong hai ngày 1-2/4/2020, UBND quận Ba Đình - Ban Chỉ đạo 197 các phường đã tổ chức ra quân xử lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và các điểm chợ cóc trên địa bàn. Sau khi Ban Chỉ đạo các phường ra quân xử lý các vi phạm, cơ bản đường phố đã phong quang, tuy nhiên một số phường chưa xử lý dứt điểm để người bán hàng tái lấn chiếm hè, đường ngõ.

tiep tuc xu ly giai toa cac diem cho tam cho coc tren dia ban
Phường Giảng Võ vẫn tiếp tục duy trì không để các chợ “cóc” tồn tại trên địa bàn phường (Ảnh: P.V)

Cụ thể các điểm còn vi phạm như sau: Tại chợ cóc phố Phúc Xá, phường Phúc Xá, hàng rau, hoa quả, thịt, tạp hóa vẫn có mái che, mái vẩy lấn chiếm hè. Tương tự, tại điểm chợ cóc phố Thanh Báo, phường Kim Mã; điểm chợ cóc bên ngoài phía trước, hai bên chợ Ngọc Hà và ngõ 194 phố Đội Cấn, phường Đội Cấn; điểm chợ cóc phố Tôn Thất Thiệp (ngõ 34A Trần Phú), phường Điện Biên cũng chung tình trạng trên.

tiep tuc xu ly giai toa cac diem cho tam cho coc tren dia ban
Phường Phúc Xá xử lý, giải tỏa các điểm chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn (Ảnh: P.V)

Điểm chợ cóc ngõ 55 và 173 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, một số hộ kinh doanh rau, hoa quả, tạp hóa bày hàng lấn ra đường ngõ…

Để xử lý các tồn tại, UBND quận chỉ đạo UBND, Ban chỉ đạo 197 các phường tiếp tục duy trì thường xuyên, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, môi trường, tiến hành giải tỏa các điểm chợ cóc không để tái lấn chiếm hè, đường ngõ.

Đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, buôn bán hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân phải thực hiện bán hàng theo đúng quy định không lấn hè, đường ngõ để đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

P.V

Nguồn :