M
10/04/2020 10:10

Tiếp tục xét nghiệm cho 700 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 9-10/4, quận Đống Đa tiếp tục vận hành các trạm xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại cộng đồng. Dự kiến, trong 2 ngày, Trung tâm Y tế quận sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 700 người theo phương pháp Real-time PCR. 

dong da tiep tuc xet nghiem cho 700 nguoi lien quan den benh vien bach mai Giải tỏa chợ cóc, chợ tạm: Cơ hội để người dân thay đổi thói quen
dong da tiep tuc xet nghiem cho 700 nguoi lien quan den benh vien bach mai Đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian cách ly xã hội

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn cho biết: Trong ngày 9 và 10/4, Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (trong khoảng thời gian từ 10-28/3).

dong da tiep tuc xet nghiem cho 700 nguoi lien quan den benh vien bach mai
Dự kiến trong 2 ngày, Trung tâm Y tế quận Đống Đa sẽ lấy mẫu cho khoảng 700 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Việc xét nghiệm trên diện rộng rất quan trọng để phát hiện sớm các ca dương tính, khoanh vùng dịch và có những biện pháp xử lý các ổ dịch kịp thời, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

Để hỗ trợ cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, các cơ quan chức năng đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận cùng lực lượng dân quân tự vệ, các đoàn thể… triển khai phương án lắp đặt và bảo vệ an ninh, trật tự tốt nhất phục vụ cho trạm di động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

dong da tiep tuc xet nghiem cho 700 nguoi lien quan den benh vien bach mai
Môi người dân đến lấy mẫu xét nghiệm đều được lấy số thứ tự, ngồi ghế đợi cách nhau 2 mét

Trung tâm Y tế quận Đống Đa cũng luôn chú trọng đến việc điều phối người dân đến xét nghiệm sao cho đảm bảo công tác tiếp đón và xét nghiệm đạt tiêu chuẩn, không để xảy ra tình trạng dồn ứ, tập trung đông người tránh lây nhiễm chéo.

dong da tiep tuc xet nghiem cho 700 nguoi lien quan den benh vien bach mai
Nhiều người dân tự giác lấy mẫu xét nghiệm tại điểm xét nghiệm lưu động tại Đống Đa

Trước đó, từ ngày 31/3 – 4/4, quận Đống Đa đã tổ chức lấy được 2.890 mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (bao gồm 2.091 mẫu xét nghiệm nhanh và 799 mẫu xét nghiệm Real-time PCR).

Việc người dân tự giác đến làm xét nghiệm Covid-19 đã thể hiện tinh thần quyết tâm chống dịch của người dân Hà Nội.

K.Tiến

Nguồn :