M
24/10/2019 20:36

Tiếp tục lấy mẫu nước để xét nghiệm nước hàng ngày

(LĐTĐ) Với mong muốn người dân được sử dụng nguồn nước sạch và yên tâm hơn về chất lượng nước hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục lấy mẫu nước tại các vùng dân cư bị ảnh hưởng để tiến hành xét nghiệm nước hàng ngày. 

tiep tuc lay mau nuoc de xet nghiem nuoc hang ngay Lấy 5 mẫu nước máy tại huyện Thạch Thất và Quốc Oai để xét nghiệm
tiep tuc lay mau nuoc de xet nghiem nuoc hang ngay Tháo gỡ vướng mắc cho các dự án nước sạch
tiep tuc lay mau nuoc de xet nghiem nuoc hang ngay Thông tin về vụ việc thanh niên tử vong khi thau bể nước

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã lấy mẫu nước tại các chung cư, hộ dân hiện đang chịu ảnh hưởng của sự cố trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

tiep tuc lay mau nuoc de xet nghiem nuoc hang ngay
Lấy mẫu nước tại bể ngầm CT 2, 3 đã qua thau rửa của Khu đô thị Dream Town (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm). Ảnh: Nhật An

Cụ thể, đoàn kiểm tra lấy 4 mẫu nước tại nguồn cấp vào bể chứa và nước tại bể ngầm đã qua thau rửa của 2 chung cư Khu đô thị Dream Town (đường 70, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm), Sun Square (số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) và 1 mẫu nước tại hộ gia đình (số 22, ngách 75/16 Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) để tiến hành kiểm tra.

Đoàn đã xét nghiệm các thông số hiện tại hiện trường có sự chứng kiến của người dân như các thông số màu sắc, mùi vị, Clo dư, kết quả là 100% số mẫu kiểm tra nhanh là đạt. Điều này đã góp phần làm cho người dân cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng nước hiện tại.

Các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục hỗ trợ, giám sát chất lượng nước và cung cấp thông tin cho cộng đồng về tình hình ô nhiễm nước, mức độ nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe do ô nhiễm styren để người dân yên tâm sử dụng nước sạch, an toàn.

Nguyễn Minh

Nguồn :