M
30/05/2020 20:56

Tiếp thêm động lực giúp người khiếm thị Thanh Xuân vượt qua đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 30/5, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Lớp học Cầu Vồng (một tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận) trao 108 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hội viên của Hội nhằm giúp các hội viên ổn định cuộc sống trước những tác động của dịch Covid-19.

tiep them dong luc giup nguoi khiem thi thanh xuan vuot qua dai dich covid 19 Nhiều hoạt động hỗ trợ người khiếm thị quận Hà Đông
tiep them dong luc giup nguoi khiem thi thanh xuan vuot qua dai dich covid 19 Lan tỏa yêu thương giữa mùa dịch Covid-19
tiep them dong luc giup nguoi khiem thi thanh xuan vuot qua dai dich covid 19 "Tuần lễ vì người khiếm thị" chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, hiểu rõ những khó khăn mà người khiếm thị gặp phải trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã kêu gọi và phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, có tấm lòng nhân ái tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

tiep them dong luc giup nguoi khiem thi thanh xuan vuot qua dai dich covid 19
Đại diện Lớp học Cầu Vồng trao quà cho hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân

Hôm nay, Hội Người mù quận Thanh Xuân phối hợp với Lớp học Cầu Vồng trao 108 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như rau, trứng, thịt, sữa… cho các hội viên của Hội. “Những món quà này không chỉ có giá trị vật chất mà còn là “liều thuốc” tinh thần giúp những người yếu thế, người khiếm thị vững tin để vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh” - Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi trao quà, chị Nguyễn Hương Giang – đại diện Lớp học Cầu Vồng cho biết: “Trong mùa dịch Covid-19, Lớp học Cầu Vồng nhận thấy người bình thường đã khó khăn thì những người khiếm thị chắc hẳn sẽ khó khăn gấp bội vì không có việc làm, không có thu nhập ổn định. Do vậy, ngay sau khi nhận được thông tin về lời kêu gọi giúp đỡ những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn của Hội Người mù quận Thanh Xuân, chúng tôi đã đứng lên kêu gọi quyên góp từ cộng đồng được số tiền trên 19 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được dùng để mua 108 suất quà dành tặng cho các hội viên của Hội”.

Đón nhận phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực từ các thành viên của Lớp học Cầu Vồng, chị Trần Thị Hường (Nhân Chính, Thanh Xuân) chia sẻ: “Tôi thực sự rất vui mừng và cảm động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái. Món quà này sẽ giúp chúng tôi giảm bớt gánh lo trong cuộc sống và tạo động lực để chúng tôi vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra”.

Mai Quý

Nguồn :