M
23:47 | 24/07/2019

Tiên phong nâng cao đời sống văn hóa

(LĐTĐ) Các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động ngày càng được các cấp công đoàn và chủ doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội chú trọng thực hiện nhằm giảm bớt áp lực cuộc sống tăng thêm hiệu quả của quá trình lao động sản xuất. Nhiều sân chơi bổ ích mở ra đã góp phần xây dựng thêm nét đẹp văn hóa trong đội ngũ công nhân lao động, tạo điều kiện để chủ doanh nghiệp và người lao động xích lại gần nhau hơn.

tien phong nang cao doi song van hoa Đảm bảo nguồn tài chính để hoạt động công đoàn tốt hơn
tien phong nang cao doi song van hoa Điểm tựa vững chắc cho người lao động
tien phong nang cao doi song van hoa Chú trọng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, Nguyễn Duy Thái, công nhân Công ty TNHH Denso Việt Nam (Khu Công Nghiệp Thăng Long) cùng với các bạn trong tổ sản xuất tập trung tại sân bóng đá để tổ chức đá giao lưu.

Thái cho biết, để rèn luyện sức khỏe cho công nhân, công ty đã hỗ trợ các phân xưởng thành lập đội bóng đá, thường xuyên tổ chức giao hữu và tham gia các giải thi đấu dành cho công nhân.

tien phong nang cao doi song van hoa
Gói bánh chưng dịp “Tết Sum vầy” nét đẹp văn hóa mà Liên đoàn Lao động Thành phố luôn duy trì.

“Thông qua các hoạt động giao lưu như thế này, bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, chúng tôi còn có cơ hội gặp gỡ, gây dựng sự đoàn kết, gắn bó với các công nhân trong cùng công ty cũng như công nhân của nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn. Chúng tôi luôn coi công ty là ngôi nhà thứ 2 của mình, các đồng nghiệp là anh em, cùng nhau phấn đấu lao động, sản xuất tốt để doanh nghiệp phát triển ngày một lớn mạnh”, Thái chia sẻ.

Một bạn trẻ là công nhân Công ty TNHH TOTO Việt Nam (Khu Công Nghiệp Thăng Long) hào hứng ôm bó hoa đi vào khu vực hội trường của Công ty để chuẩn bị cho cuộc thi chia sẻ, mỗi tháng Công đoàn công ty lại tổ chức một hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để cho anh chị em tham gia tranh tài, từ đó giảm bớt những áp lực công việc và lấy lại tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Có thể nhận thấy, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, văn hóa doanh nghiệp đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Nhờ đó, người lao động yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Cuộc thi hôm nay có đặc biệt hơn do có sự tham gia của ban lãnh đạo công ty, người dự thi sẽ thi cắm hoa, trang trí mâm ngũ quả và gói bánh chưng. Để chuẩn bị cho phần thi thật tốt, các công nhân đã phân công mỗi người thực hiện một công đoạn.

Ông Yamasaki Masao, Tổng Giám đốc Cty TNHH TOTO Việt Nam cho biết: “Để tạo ra một môi trường lao động tốt, thì không chỉ cần vật chất, mà còn cần cả tinh thần. Do đó, chúng tôi coi những hoạt động này như sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động”.

Từ nhiều năm qua, các cấp công đoàn đã phối hợp với các Sở, ngành, Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ công nhân lao động. Tính từ năm 2008 đến nay, Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô đã tổ chức được 33 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp với trên 6 nghìn công nhân, viên chức, lao động tham gia , trong đó có gần 2 nghìn công nhân, viên chức, lao động đạt yêu cầu và được chứng nhận tốt nghiệp.

Cùng với đó, các cấp công đoàn đã tổ chức đêm biểu diễn giao lưu văn nghệ “Hát cho công nhân nghe và nghe công nhân hát”; chiếu phim miễn phí cho công nhân lao động… Việc tổ chức các hội thi, hội diễn, hội khỏe cũng đã tạo sân chơi được công nhân, viên chức, lao động hào hứng đón nhận.

Năm 2018, hội thi “Nét đẹp Văn hóa công sở” đã thu hút 343.216 công nhân, viên chức, lao động tham gia dự thi, qua đó đóng góp 428 ý kiến, giải pháp, hiến kế, cách làm hay góp phần tổ chức triển khai hiệu quả 02 Bộ quy tắc ứng xử do UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Các Hội khỏe, giải thi đấu thể dục thể thao do các cấp Công đoàn tổ chức đã thu hút hàng trăm nghìn lượt công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tham gia. Trong đó phải kể đến Giải bóng đá công nhân viên chức lao động và Lực lượng vũ trang Cúp Báo Lao động Thủ đô đã được tổ chức thường niên với số lượng đội tham gia tăng dần mỗi năm và chất lượng chuyên môn ngày càng cao.

Một trong những mô hình được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội duy trì, phát triển trong nhiều năm đó là “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”. Riêng năm 2018, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn thành lập thêm 04 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, nâng tổng số lên 39 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã đầu tư trên 1.000 đầu sách pháp luật các loại, bổ sung trên 50 thiết bị thể thao trị giá 400 triệu đồng cho 17 “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”. Tại các “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”, thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá mi ni, tập thể hình, đọc sách, báo, tạp chí, tập luyện biểu diễn văn nghệ, hát karaoke, xem tivi, truy cập Internet.

Đây cũng là địa điểm để các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền, tư vấn, phổ biến pháp luật, tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật bình đẳng giới, Luật An toàn Giao thông, tư vấn sức khỏe sinh sản,... Cùng với đó, duy trì hiệu quả hoạt động của 35 cụm văn hóa thể thao, 92 tổ tự quản các khu nhà trọ công nhân, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia.

Các hoạt động trên đã góp phần cải thiện, nâng cao hiểu biết về pháp luật, xã hội, phổ biến thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Các sân chơi còn giúp công nhân thư giãn sau giờ làm việc bằng các trò chơi vận động sôi nổi, từ đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thể lực cho công nhân lao động.

“Cuộc vận động Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” trong công nhân, viên chức, lao động được các cấp Công đoàn Thủ đô duy trì và phát triển gắn với thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Đến nay, đã có 84,9% công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện Cuộc vận động, trong đó có 84,43% số công đoàn cơ sở đăng ký đạt tiêu chuẩn “nếp sống văn hóa công nghiệp”, 89,3% số công nhân, viên chức, lao động đăng ký Cuộc vận động đạt tiêu chuẩn; có 89,8% công đoàn cơ sở triển khai thực hiện 2 Quy tắc ứng xử (Quy tắc ứng xử nơi làm việc và Quy tắc ứng xử nơi công cộng); 65,8% trên tổng số các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đăng ký đạt chuẩn văn hoá. Đặc biệt trong tháng 5 - “Tháng công nhân”, luôn có nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân, viên chức, người lao động được các cấp công đoàn tổ chức.

Ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết: “Trong Tháng công nhân, mỗi công đoàn cơ sở phải tổ chức ít nhất một hoạt động nhằm mang lại lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Ðây là dịp để người lao động hiểu hơn về tổ chức công đoàn và tổ chức công đoàn khẳng định uy tín, vai trò của mình”.

Có thể nhận thấy, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, văn hóa doanh nghiệp đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Nhờ đó, người lao động yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Nguyễn Công

Nguồn :