M
07/04/2020 18:15

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh:

Tích cực, chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.

tich cuc chu dong trong phong chong dich covid 19 Hỗ trợ trên 1.200 trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
tich cuc chu dong trong phong chong dich covid 19 Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ tích cực tham gia “cuộc chiến” chống Covid-19
tich cuc chu dong trong phong chong dich covid 19 Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc ra vào cửa ngõ Thủ đô

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Phạm Xuân Cương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đông Anh, Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành 11 văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

tich cuc chu dong trong phong chong dich covid 19
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tặng quà và một số vật tư cho các chốt kiểm soát y tế của thôn và tổ dân phố trên địa bàn huyện (Ảnh đơn vị cung cấp)

Đồng thời, triển khai các biện pháp để đảm bảo sức khỏe, đời sống, việc làm cho người lao động; vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua thách thức, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền 2 buổi chuyên đề về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống đài phát thanh của huyện. Qua đó, giúp đông đảo nhân dân và người lao động trên địa huyện nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Để công tác phòng, chống dịch được triển khai hiệu quả, Liên đoàn Lao động huyện đã tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện ban hành văn bản hướng dẫn xây dựng “Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh” và tổ chức giao ban trực tuyến với tất các các doanh nghiệp trên địa bàn huyện (bao gồm các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Thăng Long) nhằm kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý những tình huống phát sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, doanh nghiệp, chi nhánh ngân hàng, siêu thị, trường học trên địa bàn huyện.

tich cuc chu dong trong phong chong dich covid 19
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (Ảnh đơn vị cung cấp)

Đặc biệt, nhằm chung tay cùng xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động huyện đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của huyện Đông Anh 100 triệu đồng và ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của xã Cổ Loa 10 triệu đồng; tổ chức tặng quà và một số vật tư cho các chốt kiểm soát y tế của thôn và tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo ổn định đời sống, việc làm cho người lao động, các cấp Công đoàn huyện đã và đang tiến hành rà soát những lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để có biện pháp hỗ trợ. Đồng thời, thống kê những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động để trợ cấp vào dịp Tháng Công nhân năm 2020.

Ghi nhận những đóng góp của tổ chức Công đoàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đông Anh đã tặng giấy khen đợt 1 cho Liên đoàn Lao động huyện vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

“Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện” – ông Phạm Xuân Cương nhấn mạnh.

Mai Quý

Nguồn :