M
25/04/2020 14:18

LĐLĐ huyện Ứng Hòa

Tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.

tich cuc chu dong trong cong tac phong chong dich benh covid 19 Thực hư những hoàn cảnh "lấy nước mắt" của bạn đọc ở Khu công nghiệp Thăng Long
tich cuc chu dong trong cong tac phong chong dich benh covid 19 Đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ứng Hòa, LĐLĐ huyện đã xây dựng Kịch bản tham gia phòng chống dịch Covid-19 và ứng phó ảnh hưởng dịch bệnh đến quan hệ lao động trên địa bàn huyện, ban hành 6 công văn chỉ đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

tich cuc chu dong trong cong tac phong chong dich benh covid 19
Hơn 8.000 tấm bảo hộ ngăn giọt bắn được LĐLĐ huyện Ứng Hòa gửi tới các bệnh viện và đơn vị trong Thành phố.

LĐLĐ huyện đã sáng tạo, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, công tác tuyên truyền, vận động bằng các văn bản, mạng xã hội như zalo, facebook… tập trung vào các nội dung thông tin các văn bản của Chính phủ, Thành phố, Huyện và Công đoàn các cấp về công tác phòng chống dịch; tuyên truyền, vận động, ổn định tình hình trong công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện cung cấp file âm thanh phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp có đông lao động làm việc tập trung như: Công ty TNHH 2/9 Hà Tây, Công ty TNHH Maxcore, nhà máy DHA... đồng thời yêu cầu CĐCS chủ động đề xuất và thực hiện tuyên truyền trên loa truyền thanh ít nhất 2 lần/ ngày làm việc.

Trước diễn biến bất thường của dịch Covid-19, LĐLĐ huyện cũng cử cán bộ trực tiếp khảo sát nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, lao động, việc làm và công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp làm việc tập trung, có đông lao động. Nhìn chung, các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch, công nhân lao động ít trao đổi nói chuyện và có ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

tich cuc chu dong trong cong tac phong chong dich benh covid 19
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga tiếp nhận khẩu trang may tặng từ các CĐCS.

Đặc biệt, nhằm chung tay cùng xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh, LĐLĐ huyện đã trao tặng 4200 khẩu trang, 300 chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh và 100 bánh xà phòng kháng khuẩn đến nhân dân các xã trên địa bàn huyện; trao 8.274 chiếc tấm chắn giọt bắn gửi tặng các đơn vị tuyến đầu chống dịch trên địa bàn và Thành phố; trao 15 suất quà trị giá 15 triệu đồng và 110 suất quà trị giá 55 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng rà soát, lập danh sách 35 công nhân lao động (2 đợt) bị ngừng việc, giảm thu nhập và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ với tổng số tiền 35 triệu đồng và 100 kg gạo.

tich cuc chu dong trong cong tac phong chong dich benh covid 19
Hình ảnh đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Maxcore tự nguyên may khẩu trang chống dịch ngoài giờ làm việc.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn chỉ đạo các CĐCS hưởng ứng các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các CĐCS đã tham mưu trang bị hàng chục nghìn chai nước rửa tay khô, khẩu trang phòng dịch, hàng trăm chiếc máy đo thân nhiệt, treo dán hàng nghìn chiếc pano áp phích; vận động công nhân viên chức lao động tích cực lau dọn khử khuẩn trang thiết bị và nơi làm việc….

Chú trọng các hoạt động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ, đã có 100% công nhân viên chức lao động tham gia đóng góp ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1407 với số tiền trên 400 triệu đồng; tự nguyện làm được hơn 20.000 tấm chắn giọt bắn gửi đến các tổ chức hội... trao tặng các đồng chí là nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và các tiểu thương trên địa bàn; vận động ủng hộ các vật chất khác như gạo, trứng, mỳ tôm, sữa... gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo lãnh đạo LĐLĐ huyện, đây là những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, đầy ắp nghĩa tình của các cấp công đoàn trong huyện... nhằm tạo ra hiệu ứng tích cực, nhen lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng, tất cả vì mục đích chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Minh Khuê

Nguồn :