M
10/05/2020 13:50

Thuê người cẩu ôtô cũ đỗ trên vỉa hè đi bán sắt vụn

(LĐTĐ) Sau khi nhận thấy một số xe ôtô cũ đỗ nhiều ngày trên vỉa hè mà không có ai trông giữ, Nguyễn Đại Hoàng đã thuê xe cẩu đến cẩu đi bán sắt vụn.

thue nguoi cau oto cu do tren via he di ban sat vun Khởi tố vụ bán dâm nghìn USD/đêm
thue nguoi cau oto cu do tren via he di ban sat vun Bắt giữ kẻ thủ ác sát hại vợ con

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa vận động đối tượng Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) là nghi phạm trong 3 vụ trộm cắp xe ôtô trên đia bàn Hà Nội ra đầu thú.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng giữa tháng 3, anh Nguyễn Văn T. (trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) trình báo lên cơ quan Công an việc chiếc ôtô 16 chỗ mang BKS 29H-7735 của gia đình đỗ trên vỉa hè đột nhiên biến mất.

Khẩn trương điều tra, Công an quận Tây Hồ xác định chiếc xe của anh đã bị cẩu đến bãi sắt vụn ở thôn Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh). Lái xe cẩu Nguyễn Văn Bảng của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư Xây dựng và Thương mại Vượng Phát là người trực tiếp thực hiện việc cẩu xe ôtô của anh T.

thue nguoi cau oto cu do tren via he di ban sat vun
Đối tượng Nguyễn Đại Hoàng. (Ảnh: CACC)

Tại cơ quan Công an, Bảng khai nhận bản thân đã thực hiện cẩu chiếc xe ôtô của anh T. trong đêm 15/3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng.

Ngoài ra, Bảng còn cho biết, trước đó cũng đã được đối tượng Hoàng thuê cẩu 2 xe ôtô khác về vị trí bãi sắt vụn ở thôn Vĩnh Thanh. Do tin tưởng và không biết những chiêc xe này là trộm cắp nên anh đã thực hiện cẩu thuê.

Với tài liệu và chứng cứ đã thu thập được, cơ quan điều tra xác định, người thuê cẩu là Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989, trú tại Vĩnh Phúc, Ba Đình), tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an quận Tây Hồ đã tuyên truyền, vận động đối tượng đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Sau nhiều ngày lẩn trốn, ngày 5/5, Hoàng đã đến Công an quận Tây Hồ xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Theo khai nhận của Hoàng, do từng kinh doanh sắt vụ nên có nhiều chủ xe ôtô cũ gọi cho Hoàng để bán xe làm sắt vụn. Sau vài lần đi trên phố thấy một số xe ôtô cũ đỗ nhiều ngày mà không có ai trông giữ, Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp.

Khi tìm số điện thoại cứu hộ trên mạng, tối 15/3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T. đi bán sắt vụn tại địa bàn huyện Đông Anh.

Với thủ đoạn tương tự, trước đó, Hoàng đã trộm cắp và bán 2 ôtô du lịch để trên vỉa hè địa bàn Hà Nội.

L.T

Nguồn :