M
20:56 | 26/12/2019

Thực hiện hiệu quả công tác Công đoàn năm 2019

(LĐTĐ) Sáng nay, (26/12) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, phát động thi đua năm 2020. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Mê Linh đã được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc trong năm 2019. Cùng đó, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn cũng được LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện Mê Linh khen thưởng.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019 Đổi mới rõ nét trong phương thức hoạt động
thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019 Phát huy hiệu quả vai trò đại diện
thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019 Hoạt động công đoàn hướng về cơ sở

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Bùi Thị Thanh Giang, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố cho LĐLĐ huyện Mê Linh.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019, đồng chí Trần Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh cho biết, trong năm 2019, LĐLĐ huyện Mê Linh đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Công đoàn và phong trào công nhân đã đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do LĐLĐ Thành phố trao tặng. Nhân dịp này, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội cũng khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; LĐLĐ huyện Mê Linh cũng khen thưởng 15 tập thể và 16 cá nhân.

Nổi bật nhất, trong năm 2019, LĐLĐ huyện Mê Linh đã làm tốt công tác đại diện tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Thực hiện Công văn số 446/LĐLĐ, ngày 12/8/2019 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về rà soát thỏa ước lao động tập thể đã hết hạn năm 2019 (TƯLĐTT). LĐLĐ huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các công đoàn cơ sở rà soát, đánh giá chất lượng bản TƯLĐTT; đề xuất, phối hợp với chủ doanh nghiệp bổ sung, xây mới TƯLĐTT.

Bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi, đảm bảo các chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên chức lao động, LĐLĐ huyện Mê Linh còn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động thông qua các hoạt động như: Chăm lo tốt các ngày lễ, tết cho cán bộ công nhân viên chức lao động; Hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Medlatec xét nghiệm phát hiện ung thư gan miễn phí cho 3.000 công nhân viên chức, người lao động; tổ chức trao tặng 143 suất quà cho công nhân, viên chức, người lao động với số tiền 111,4 triệu đồng; hỗ trợ vé xe Tết cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn…

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện Mê Linh đã đạt được trong năm 2019. Năm vừa qua, LĐLĐ huyện đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động. Thông qua các phong trào thi đua, đã có 96 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, làm lợi hàng trăm triệu đồng cho doanh nghiệp. Có 41 công nhân giỏi, 50 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, 23 nữ cán bộ tiêu biểu và 31 tập thể nữ giỏi việc nước đảm việc nhà.

Cùng đó LĐLĐ huyện hết sức coi trọng công tác phát triển đoàn viên gắn với việc xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng vững mạnh. Theo đó, LĐLĐ huyện Mê Linh đã kết nạp mới 230 đoàn viên, thành lập mới được 8 công đoàn cơ sở, cả 2 nhiệm vụ đều hoàn thành vượt chỉ tiêu Thành phố giao.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công đoàn của LĐLĐ huyện Mê Linh, đồng thời chỉ đạo LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, xác định rõ nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cơ sở, chú trọng chăm lo đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Đồng thời tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn. Đặc biệt là tuyên truyền tập huấn các Bộ luật Lao động trong năm 2019, vấn đề cơ hội và thách thức của tổ chức công đoàn khi Công đoàn tham gia hội nhập với quốc tế.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2019
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua năm 2020 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020.

Lương Hằng

Nguồn :