M
21:08 | 11/09/2019

Huyện Phúc Thọ:

Thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong nhân dân

(LĐTĐ) Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.  

thuc day phong trao the duc the thao trong nhan dan Chung tay xây dựng đời sống văn hóa
thuc day phong trao the duc the thao trong nhan dan Hợp tác đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong CNVCLĐ
thuc day phong trao the duc the thao trong nhan dan Sôi nổi Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2018

Những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

thuc day phong trao the duc the thao trong nhan dan
Các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn huyện Phúc Thọ luôn thu hút đông đảo nhân dân tham gia

Cụ thể, phong trào thể thao trong trường học đã được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và các địa phương quan tâm, chú trọng.

Ngoài việc tạo môi trường lành mạnh, bổ ích, hoạt động thể thao học đường cũng giúp học sinh có điều kiện rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, phục vụ nhiệm vụ học tập, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển toàn diện.

Đến nay, đã có 100% trường học trên địa bàn huyện đảm bảo chương trình giáo dục thể chất nền nếp, gần 80% trường học tổ chức tốt hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa.

Ngoài các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, bơi lội… các trò chơi dân gian cũng đã được các trường thường xuyên tổ chức nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Để duy trì và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, nhiều cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tổ chức các giải thể dục thể thao thường niên, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia thi đấu, cổ vũ.

Trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt tham gia các giải đấu, nhiều cơ sở Đoàn tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó tăng cường sức khỏe, xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các thiết chế văn hóa - thể thao được đầu tư, hoàn thiện để phục vụ nhu cầu tập luyện của nhân dân, từ đó có nhiều hoạt động thể dục thể thao phong phú, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, phong trào thể dục thể thao đã có sức lan tỏa rộng khắp thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Góp phần tiến tới hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 có 60% người dân tham gia luyện tập thể dục thường xuyên; 20% gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao.

Hoàng Thoàn

Nguồn :