M
12:15 | 25/05/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Na Uy Ha-ran đệ Ngũ

(LĐTĐ) Ngày 24/5/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Nhà Vua Na Uy Ha-ran đệ Ngũ. Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã bày tỏ vui mừng và vinh dự được hội kiến Nhà vua; chuyển tới Nhà vua lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ vui mừng được thăm Vương quốc Na Uy tươi đẹp, hiếu khách và đánh giá cao những thành tựu mọi mặt nhân dân Na Uy đạt được dưới sự trị vì của Nhà vua. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Đu-ma quốc gia Nga
Việt Nam - Nga: Còn nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nga

Nhà vua Ha-ran Đệ ngũ hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng; cảm ơn lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

thu tuong nguyen xuan phuc hoi kien nha vua na uy ha ran de ngu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Na Uy Ha-ran đệ Ngũ. Ảnh: Thống Nhất TTXVN

Nhà vua Ha-ran nhấn mạnh ông vẫn ghi nhớ những ấn tượng tốt đẹp về chuyến thăm Việt Nam cùng với Hoàng hậu Xôn-gia năm 2004. Thái tử Ha-kon và Công nương Ma-rít thăm Việt Nam năm 2014 cũng rất ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam. Nhà vua khẳng định Hoàng gia Na Uy luôn ủng hộ phát triển toàn diện quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn tình cảm Hoàng giavànhân dân Na Uy đã giành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước kia và xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế ngày nay và cho biết Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Na Uy. Những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước là cơ sở để quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả mang lại lợi ích cho hai bên trong thời gian tới và mong được sự ủng hộ của Chính phủ và Hoàng gia Na Uy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọngmong sớm được đón Nhà vua và Hoàng gia Na Uy thăm lại Việt Nam. Nhà vua Ha-ran đã vui vẻ nhận lời.

B.D

Nguồn :