M
18:37 | 09/10/2019

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 7 ngày

(LĐTĐ) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết  Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.  

thu tuong chot phuong an nghi tet nguyen dan canh ty 7 ngay Chốt đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 là 5 ngày
thu tuong chot phuong an nghi tet nguyen dan canh ty 7 ngay Lấy ý kiến về phương án nghỉ Tết âm lịch 2020
thu tuong chot phuong an nghi tet nguyen dan canh ty 7 ngay Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 người lao động được nghỉ mấy ngày?

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Lễ, Tết năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch.

thu tuong chot phuong an nghi tet nguyen dan canh ty 7 ngay
Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Canh Tý 7 ngày

Cụ thể, người lao động sẽ nghỉ từ thứ năm ngày 23/1/2020 (tức 29 Tết ) đến hết thứ tư ngày 29/1/2020 (tức Mùng 5 Tết Canh Tý 2020). Trong đó, người lao động được nghỉ 5 ngày Tết Âm lịch theo quy định (gồm 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý) và thêm 2 ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 Tết trùng vào thứ bảy và chủ nhật nên được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5 Tết).

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện: bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ Lễ, Tết.

P.V

Nguồn :