M
08:39 | 12/10/2019

Thử thách 4:30 Sáng: Tạo thói quen tốt để nâng cao sức khỏe

(LĐTĐ) Sáng 12/10, tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội và hơn 500 đoàn viên đã tổ chức phát động Thử thách 4:30 Sáng.

thu thach 430 sang tao thoi quen tot de nang cao suc khoe Quận Hai Bà Trưng cần tiếp tục duy trì trật tự xã hội trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp
thu thach 430 sang tao thoi quen tot de nang cao suc khoe Điểm sáng trong xây dựng mô hình “Làng văn hóa kiểu mẫu”
thu thach 430 sang tao thoi quen tot de nang cao suc khoe Xây dựng Bát Tràng trở thành địa chỉ tin cậy, yêu thích của du khách

Tại lễ phát động, các bạn đoàn viên đã được tìm hiểu về tầm quan trọng của giấc ngủ đủ, các vấn đề liên quan đến thiếu ngủ đồng thời, được 2 founder 4:30 Sáng chia sẻ về cách tạo thói quen tốt và Thử thách 4:30 Sáng.

thu thach 430 sang tao thoi quen tot de nang cao suc khoe
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt tặng hoa cho các đơn vị đồng hành với Thử thách 4:30 Sáng. (Ảnh: NC)

Ngay sau lễ phát động, hơn 500 bạn đoàn viên đã tham gia chạy bộ cùng IronMan Trần Đình Minh Anh, ca sĩ Duy Khoa,... quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, điểm xuất phát từ Tượng đài Quyết tử để tổ quốc qyết sinh.

Thử thách 4:30 sáng là một chương trình giúp người chơi hình thành các thói quen tốt, bắt đầu bằng thói quen dậy sớm và từ đó rèn luyện thêm các thói quen tốt khác.

Chương trình có format dạng thử thách: Ai hoàn thành các thói quen tốt được tặng một quyển sách. Sau 2,5 năm và 4 đợt, đã có hơn 10.000 người tham gia thử thách 4:30 Sáng.

Thử thách 4:30 sáng đợt 4 giúp người chơi tạo thói quen ngủ đủ, dậy sớm và các thói quen tốt khác: Chạy, đọc sách, dinh dưỡng lành mạnh.

Thử thách 4:30 Sáng đợt 4 được cố vấn bởi TS.BS Vũ Phi Yên về tâm lý, ThS.BS Lê Thành Tân về giấc ngủ, ThS.BS Văn Thùy Dương về dinh dưỡng, chuyên gia từ Alphabooks về đọc sách và “Người sắt” Trần Đình Minh Anh về chạy.

thu thach 430 sang tao thoi quen tot de nang cao suc khoe
Hơn 500 bạn đoàn viên tham gia chạy bộ ngay sau lễ phát động. (Ảnh: NC)

Thử thách kéo dài 6 tháng từ 08/2019 – 01/2020, chia 3 chặng: Làm quen, tập luyện, duy trì để thực sự mang lại hiệu quả, không phải phong trào ngắn hạn.

Bạn Mai Thu Huyền, sinh viên Học viện Ngân hàng chia sẻ, nhà em ở phố Hàng Bè nên buổi sáng em thường xuyên chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Thói quen chạy bộ buổi sáng giúp em tỉnh táo và hoạt động trong ngày được hiệu quả hơn, tuy nhiên, để duy trì được thói quen này,đòi hỏi tính kiên trì, kỷ luật rất cao.

“Điều quan trọng nhất trong việc tạo thói quen: Không ai là hoàn hảo. Mất đà thì tập lại. Từng bước một. Dần dần chúng ta sẽ tự thiết kế được một lối sống lành mạnh cho chính mình từ những thói quen tốt nhỏ mỗi ngày”, bạn Mai Thu Huyền chia sẻ.

Nguyễn Công

Nguồn :