M
26/05/2021 20:27

Thiếu tá Công an lao xuống hồ cứu người phụ nữ mang thai tự tử

(LĐTĐ) Nhận thấy tình huống nguy cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc nhảy xuống hồ, đưa người phụ nữ lên bờ rồi nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.

“Người hùng” ngành điện kịp thời cứu người tại huyện Chương Mỹ Cắt ca bin giải cứu người mắc kẹt sau vụ tai nạn giao thông Giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy tại quận Nam Từ Liêm

Khoảng 10h53 ngày 26/5, Công an phường Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc một người phụ nữ có ý định tự tử tại hồ Hố Mẻ (góc phố Tôn Thất Tùng - Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa).

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tá Lều Thọ Dũng, Trưởng Công an phường Khương Thượng đã cử cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Cùng lúc này, Tổ công tác Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Thượng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng phát hiện vụ việc trên.

Thiếu tá Công an lao xuống hồ cứu người phụ nữ mang thai tự tử
Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Thượng, Đống Đa. (Ảnh: Lê Thắm)

Tại hiện trường, tổ công tác nhìn thấy một người đang chới với giữa hồ, cách bờ khoảng 20m, bên trên có nhiều người dân theo dõi nhưng không ai dám xuống cứu. Trong tình huống khẩn cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường đã nhảy xuống hồ đưa người đó vào bờ và nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu

Danh tính người tự tử bước đầu được xác định là chị H.H.Y (sinh năm 1983), thường trú phường Láng Thượng. Chị Y đã có chồng, hai con gái và đang có thai con thứ ba được khoảng 2 tháng. Do mâu thuẫn gia đình nên nạn nhân tìm cách tự tử.

Một số người dân cho biết, chị Y đã ngồi gần hồ từ 9h sáng và đi lại nhiều lần quanh hồ. Sau đó để 2 điện thoại di động và một đôi giày cao gót ở gầm ghế đá rồi mới nhảy xuống.

Được biết, hồ Hố Mẻ là hồ tự nhiên, thoải dần như lòng chảo, được nạo vét thường xuyên, có độ sâu hơn 10m. Khi Thiếu tá Phúc nỗ lực đưa người phụ nữ lên, nạn nhân một mực nói: “Để cho hai mẹ con tôi chết”. Anh phải động viên người phụ nữ bình tĩnh, anh sẽ thông báo với gia đình và có việc gì thì giải quyết sau.

“Tôi thấy sự việc là bình thường, dù tôi là cán bộ Công an hay một công dân bình thường thì khi thấy người gặp nạn cũng sẽ có trách nhiệm cứu giúp”, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc chia sẻ.

Có thể thấy, hành động của Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của người Công an nhân dân phường Khương Thượng, quận Đống Đa nói riêng, Công an Thủ đô nói chung vì dân phục vụ, trách nhiệm trước công việc.

Lê Thắm

Nguồn :