Thiết thực từ chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm và những giải pháp thiết thực, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nỗ lực đạt 145% kế hoạch Chương trình 01 triệu sáng kiến đợt 1 Các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Hoàn thành vượt chỉ tiêu Chương trình 1 triệu sáng kiến

Đạt 181% chỉ tiêu sáng kiến giai đoạn 1

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức sơ kết giai đoạn một Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Ông Nguyễn Đức Thể - Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, với nhận thức thi đua là động lực cho sự phát triển, trong suốt quá trình hoạt động, LĐLĐ huyện Gia Lâm luôn quan tâm, chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức (CNVCLĐ). Chính bởi vậy, khi Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã nhanh chóng hưởng ứng với mục tiêu, quyết tâm cao thực hiện thắng lợi Chương trình.

Thiết thực từ chương trình  1 triệu sáng kiến
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao phần thưởng cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Để đạt mục tiêu đề ra, LĐLĐ huyện và các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa và những yêu cầu của Chương trình, đồng thời vận động đoàn viên, người lao động phát huy thế mạnh, sức sáng tạo ở từng lĩnh vực công tác, ra sức thi đua, nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng từ những công việc cụ thể. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho 100% Công đoàn cơ sở; thành lập Tổ hỗ trợ sáng kiến gồm 6 đồng chí để hướng dẫn, hỗ trợ việc cập nhật sáng kiến lên hệ thống đảm bảo tính hợp lệ.

Cùng đó, LĐLĐ huyện thường xuyên cập nhật số lượng sáng kiến trên hệ thống để thông tin về cơ sở. LĐLĐ huyện Gia Lâm nêu rõ, các sáng kiến tham gia chương trình là các giải pháp kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động chuyên môn; giải pháp quản lý, tổ chức, điều hành mang lại hiệu quả cao trong công tác; giải pháp trong hoạt động Công đoàn, mô hình hoạt động hay, cách làm mới; giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm, Chương trình đã gặt hái được những thành công bước đầu. Đáng chú ý, số sáng kiến khu vực sản xuất kinh doanh chiếm 75,8%, khối trường học chiếm 23,8%, khối hành chính chiếm 0,4%. Nhiều Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện có số lượng nộp sáng kiến cao như: Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam có 1.633 sáng kiến, Công ty TNHH Lixil Việt Nam có 732 sáng kiến, Trường Mầm non Cổ Bi có 47 sáng kiến, Trường Mầm non Đa Tốn có 37 sáng kiến, Trường Trung học cơ sở thị trấn Yên Viên có 32 sáng kiến... với tổng giá trị làm lợi trên 26 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đã xuất sắc vượt 408% chỉ tiêu giai đoạn 1 của Chương trình, được Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trực tiếp tới thăm, ghi nhận, biểu dương.

Ông Nguyễn Đức Thể cũng cho biết, qua đánh giá bước đầu, các cấp Công huyện Gia Lâm đã tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” ở đa dạng các lĩnh vực, ngành, nghề với sự tham gia của nhiều lực lượng lao động, cụ thể là từ các kỹ sư lành nghề, lãnh đạo doanh nghiệp, các công chức, viên chức, cán bộ khoa học đến những người công nhân sản xuất trực tiếp.

Ngoài ra, chương trình cũng hướng tới vận động đoàn viên là công nhân lao động trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ra sức thi đua nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao năng suất lao động; là những hạt nhân tích cực tham gia phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Năng suất cao, chất lượng tốt”, góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tiếp tục nỗ lực vượt chỉ tiêu giai đoạn 2

Bên cạnh những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng thẳng thắn nhìn nhận, việc thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến của các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, hạn chế. Đó là, đa số cán bộ Công đoàn ở cơ sở làm kiêm nhiệm công tác Công đoàn nên có một số đơn vị ít dành thời gian cho hoạt động Công đoàn. Bên cạnh đó, trình độ của đoàn viên, người lao động ở khu vực ngoài Nhà nước còn hạn chế, nhất là về công nghệ thông tin nên chưa chủ động và có điều kiện tham gia thực hiện chương trình. Vẫn có Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và hành chính sự nghiệp chưa tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình.

Qua thống kê, tính đến ngày 9/5/2022, toàn huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu số sáng kiến LĐLĐ thành phố Hà Nội giao được cập nhật trên hệ thống phần mềm, về đích sớm 22 ngày và đến ngày 31/5/2022, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã có 3.210 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống, đạt 181% chỉ tiêu giai đoạn 1 LĐLĐ Thành phố giao. Qua đó, Gia Lâm được xếp thứ 2/45 Công đoàn cấp trên cơ sở của Thành phố có số lượng sáng kiến được nộp về Chương trình.

Để hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu của giai đoạn hai Chương trình 1 triệu sáng kiến, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gia Lâm đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động dành thời gian tham gia chương trình, đưa chỉ tiêu thực hiện chương trình vào đánh giá thi đua, có tổng kết khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hưởng ứng tham gia chương trình.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện sẽ phát động Chiến dịch thi đua cao điểm vào các dịp quan trọng và chỉ đạo các cấp Công đoàn nghiên cứu tổ chức “Tuần cao điểm”, “Tháng cao điểm” để động viên đoàn viên, người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến, cập nhật trên hệ thống phần mềm của Chương trình. Cùng đó, LĐLĐ huyện tiếp tục phát huy vai trò của Tổ hỗ trợ sáng kiến của huyện và cơ sở để tham mưu, hướng dẫn, giúp đỡ đoàn viên tham gia nộp sáng kiến, quản lý, tổng hợp sáng kiến của các đơn vị; có cơ chế phù hợp, tạo điều kiện và động viên cán bộ trong Tổ hỗ trợ sáng kiến hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị sơ kết Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” LĐLĐ huyện Gia Lâm vừa tổ chức mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cũng đề nghị các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm khẩn trương có các giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ rõ để việc thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến đạt những kết quả cao hơn.

Các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm cần tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ, cụ thể hóa mục tiêu, nội dung, tiêu chuẩn của các phong trào thi đua sao cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng đối tượng, ngành nghề, từng cơ quan, đơn vị, đồng thời làm tốt công tác sơ tổng kết, phát hiện, bồi dưỡng và nhân lên những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua”; làm tốt việc tuyên truyền các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các phương tiện thông tin đại chúng và các phương tiện tuyên truyền của cơ sở, đặc biệt, cần tiếp tục lan tỏa và thực hiện hiệu quả hơn nữa Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” .

Phạm Diệp

Nên xem

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro tuyên thệ nhậm chức

Ông Gustavo Petro trở thành nhà lãnh đạo theo đường lối cánh tả đầu tiên tại Colombia lên nắm quyền và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong ...
U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

U16 Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022

Nếu giành quyền vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam sẽ đối đầu U16 Thái Lan.
Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Công chức, viên chức nghỉ việc: Nguyên nhân chủ yếu do thu nhập thấp

Thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều công chức, viên chức nghỉ việc để tìm vị trí việc làm có thu ...
Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Thắng lợi quan trọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ

Ngày 7/8, sau nhiều tháng đàm phán và tranh luận, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật về kế hoạch đầy tham vọng của Tổng thống Joe Biden liên ...
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...
Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

Mê Linh: Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế huyện Mê Linh tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Phát huy những kết quả đã ...
Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

Trên 26,3 triệu tài khoản đã đăng ký, sử dụng ứng dụng VssID

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tính đến ngày 31/7/2022, trên toàn quốc đã có trên 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được ...

Tin khác

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Hiệu quả từ Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Hiệu quả từ Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra với 134% kế hoạch. Qua đó, khơi dậy tinh thần thi đua vượt khó, sáng tạo,… trong đoàn viên, người lao động.
Biểu dương, khen thưởng 136 cá nhân tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

Biểu dương, khen thưởng 136 cá nhân tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Sáng 29/7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn ngành Y tế Thủ đô tiêu biểu (giai đoạn 2017 - 2022); sơ kết Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) năm 2022 giai đoạn I. Tại chương trình, đã có 94 tập thể và 136 cá nhân được Công đoàn ngành biểu dương, khen thưởng vì có thành tích suất sắc khi tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”.
Chương trình “1 triệu sáng kiến”: Dấu ấn của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Chương trình “1 triệu sáng kiến”: Dấu ấn của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo để tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia chương trình và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tích cực hưởng ứng, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đạt nhiều kết quả ấn tượng.
Công đoàn Y tế Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Công đoàn Y tế Việt Nam đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(LĐTĐ) Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; khen thưởng cho các tập thể hoàn thành và vượt chỉ tiêu sáng kiến giai đoạn 1 và triển khai giai đoạn 2 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
LĐLĐ thành phố Hà Nội được tặng Bằng khen trong Chương trình 1 triệu sáng kiến

LĐLĐ thành phố Hà Nội được tặng Bằng khen trong Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 11 (Khóa XII) diễn ra sáng nay (14/7), LĐLĐ thành phố Hà Nội đã vinh dự cùng 12 đơn vị khác được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 1 của Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
Thực hiện hiệu quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

Thực hiện hiệu quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đã đóng góp 802/534 sáng kiến, đạt 150% chỉ tiêu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội giao.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Với sự vào cuộc tích cực của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng sự phối hợp có hiệu quả của Ban Chấp hành Công đoàn và chuyên môn các nhà trường, kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình “1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”), Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã nhận được 3.979 sáng kiến (đạt 415,3% chỉ tiêu giai đoạn 1 được giao).
Gắn kết công nhân, Công đoàn với người sử dụng lao động

Gắn kết công nhân, Công đoàn với người sử dụng lao động

(LĐTĐ) Tháng Công nhân sau khi được phát động ở cấp Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã nhanh chóng lan tỏa đến từng cấp Công đoàn. Xuyên suốt các hoạt động, nổi bật lên là tinh thần "Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng" của đoàn viên, người lao động cả nước. Đặc biệt, thông qua các hoạt động đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa công nhân, Công đoàn với người sử dụng lao động.
Tích cực hưởng ứng, triển khai chương trình 1 triệu sáng kiến

Tích cực hưởng ứng, triển khai chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 chương trình 1 triệu sáng kiến, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã có 525 sáng kiến gửi tham gia chương trình (đạt 100% chỉ tiêu giai đoạn 1).
Xem thêm
Phiên bản di động