M
21/04/2020 17:32

Thi xã Sơn Tây nỗ lực phòng chống Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị thị xã Sơn Tây đã vào cuộc một cách quyết liệt với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất. Để người dân hiểu và ủng hộ, Ủy ban nhân dân thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai, minh bạch tình hình dịch bệnh. Đây cũng là nguyên nhân góp phần giúp thị xã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Thành phố cũng như của thị xã.

he thong chinh tri vao cuoc quyet liet trong cong tac phong chong covid 19 Sơn Tây nỗ lực “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến với Covid-19
he thong chinh tri vao cuoc quyet liet trong cong tac phong chong covid 19 Giữ vững "phòng tuyến" cách ly xã hội
he thong chinh tri vao cuoc quyet liet trong cong tac phong chong covid 19 Hội Cựu chiến binh thị xã Sơn Tây chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tính đến ngày 20/4, thị xã Sơn Tây chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, 1 trường hợp liên quan đến chợ hoa Tây Tựu – Bắc Từ Liêm hiện đã được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nơi cư trú. Với 2 trường hợp F1 hiện đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung đều đã lấy mẫu và có kết quả âm tính, 1 trường hợp F1 đã hết cách ly. 18 trường hợp F2 hiện còn theo dõi cách ly y tế.

he thong chinh tri vao cuoc quyet liet trong cong tac phong chong covid 19

Thời gian qua, thị xã Sơn Tây là một trong những địa phương thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội. Ảnh: P.Hảo

Đáng chú ý, tại 15 xã, phường của Sơn Tây hiện vẫn đang tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Được biết, thị xã Sơn Tây đã thành lập 115 chốt kiểm soát y tế, 18 tổ kiểm soát lưu động, 5 tổ cơ động tăng cường tuần tra của Công an thị xã tiếp tục thực hiện đợt 2 hoạt động đến 22/4.

Ngoài quyết liệt, giữ nghiêm kỷ cương trong phòng chống dịch bệnh, thị xã và các xã, phường trực thuộc đã cân đối, bố trí 3 tỷ 153 triệu đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã đã tiếp nhận tổng số tiền ủng hộ và hiện vật trị giá trên 4 tỷ đồng, các xã, phường tiếp nhận gần 2 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh như mua sắm bổ sung vật tư, trang thiết bị y tế và hỗ trợ người gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh.

he thong chinh tri vao cuoc quyet liet trong cong tac phong chong covid 19
Người dân thị xã chung tay ủng hộ thực phẩm cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: H.Phương

Các cơ quan, công sở bố trí 30% cán bộ làm việc trực tiếp, 70% cán bộ làm việc online tại nhà, đảm bảo các công việc đều được thông suốt. Đáng chú ý, 180 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như đăng tải thông tin sai sự thật, không đeo khẩu trang nơi công cộng... cũng bị các lực lượng chức năng thị xã xử phạt với tổng số tiền 65 triệu 550 nghìn đồng.

Để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, hiện toàn bộ hệ thống chính trị từ thị xã đến xã, phường đã vào cuộc một cách quyết liệt với sự đoàn kết, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ủy ban nhân dân thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai, minh bạch tình hình dịch bệnh, được người dân hiểu và đồng thuận, chung tay, ủng hộ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của thành phố cũng như của thị xã.

Đ.Luyện

Nguồn :