M
01/05/2020 17:25

Thị trường ngày 1/5: Giá thịt lợn tại chợ dân sinh tăng nhẹ

Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ và siêu thị trên địa bàn thành phố sáng nay, 1/5, giá thịt lợn hơi và móc hàm quay đầu tăng nhẹ khiến cho giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng tăng theo. Trong khi đó, các siêu thị tiếp tục thu hút người dân tới mua sắm với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe Giá thịt lợn hơi sẽ giảm còn từ 65.000 đến 60.000 đồng/kg
thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe Đẩy mạnh kiểm tra và xử lý hành vi đầu cơ, tăng giá thịt lợn
thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe Người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn giá cao
thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe
Chợ dân sinh trên địa bàn phường Điện Biên (quận Ba Đình) hàng hóa dồi dào.

Ghi nhận tại chợ dân sinh trên phố Tôn Thất Thiệp (phường Điện Biên, quận Ba Đình) trong sáng nay, hàng hóa rất dồi dào nhưng lượng người tới mua sắm thưa thớt. Bên cạnh các mặt hàng rau củ, thủy hải sản, gia cầm có giá tương đối ổn định thì thịt lợn, theo các tiểu thương tại chợ, giá tăng hơn so với ngày hôm qua.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, kinh doanh thịt lợn cho biết, giá lợn hơi tăng lên 90.000 đồng/kg, giá lợn móc hàm cũng lên mức 120.000 đồng/kg, do đó chị phải bán ra ở mức từ 140.000-170.000 đồng/kg. Ngoài ra, giá móng giò là 110.000 đồng/kg, tim 300.000 đồng/kg.

thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe
Chợ Hôm - Đức Viên (quận Hai Bà Trưng) sáng 1/5 có ít người đến mua sắm.

Khảo sát tại chợ Hôm - Đức Viên (quận Hai Bà Trưng) trong sáng nay, phóng viên cũng ghi nhận giá thịt lợn tăng hơn so với hôm qua. Bà Liễu Minh, tiểu thương kinh doanh thịt lợn cho biết, hôm nay lấy hàng, bà rất bất ngờ vì giá lợn hơi lại nhích lên tới 90.000 đồng/kg, làm giá lợn móc hàm tăng theo. Mua 1 tạ lợn móc hàm giá 12 triệu đồng, nhưng bà còn phải lọc bỏ nhiều thứ nên bán ra với giá khoảng 180.000/kg thịt thăn, ba chỉ, sườn thăn. Chỉ có móng giò, xương cục có giá dưới 100.000 đồng/kg.

Cũng vì giá cao mà bà Minh chỉ dám lấy 1 tạ thịt, bằng ¼ so với trước dịch vì sợ ế. Bà Minh cho biết, dù các nhà hàng đã bắt đầu mở trở lại nhưng số người ăn uống ở hàng quán vẫn ít so với trước vì đề phòng dịch bệnh nên sức tiêu thụ thịt lợn chậm.

thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe
Giá thịt lợn tại chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng) trong sáng 1/5 nhích nhẹ.

Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ như: Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), Hà Đông (quận Hà Đông), Xuân La (quận Tây Hồ), Gia Lâm (quận Long Biên)…, nhìn chung giá thịt lợn cũng tăng nhẹ, từ 10.000-15.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Bên cạnh đó giá thủy, hải sản, rau củ hôm nay tiếp tục ổn định, thu hút các bà nội trợ vì thời tiết chuyển nóng.

thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe
Quầy thịt lợn nhập khẩu tại siêu thị BigC Long Biên thu hút sự quan tâm của nhiều người mua trong sáng 1/5.

Trong khi đó, tại hệ thống các siêu thị, giá thịt lợn tiếp tục ổn định. Có mặt tại siêu thị Vinmart trên phố Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) trong sáng nay, phóng viên ghi nhận mặt hàng này của thương hiệu Meat Deli rất dồi dào, trong đó bắp giò được niêm yết ở mức 259.900 đồng/kg, ba chỉ 286.900 đồng/kg, nạc thăn 142.900 đồng/kg, sườn thăn 295.900 đồng/kg, thịt xay 183.900 đồng/kg, đặc biệt thịt vai chỉ có mức giá 119.000 đồng/kg, xương cục 69.000 đồng/kg.

Tại hệ thống siêu thị BigC vẫn đang diễn ra “Tuần lễ thịt heo nhập khẩu mở rộng”. Trong đó sườn lợn giảm còn 119.000 đồng/kg, thịt ba chỉ giảm còn 132.000 đồng/kg, nạc thăn giảm còn 146.000 đồng/kg.

Vào ngày nghỉ lễ, các siêu thị này còn triển khai nhiều khuyến mãi nên lượng người tới mua sắm khá đông. Tại siêu thị BigC Long Biên (quận Long Biên), chương trình “Tiết kiệm cùng BigC” đang được nhiều người dân hưởng ứng bởi mức giá thấp với nhiều nhóm hàng thiết yếu nhằm chia sẻ khó khăn của người dân sau dịch Covid-19. Bên cạnh đó, siêu thị này còn giảm giá nhiều mặt hàng rau, củ, trái cây, thực phẩm chế biến sẵn. Hệ thống siêu thị Vinmart cũng triển khai chương trình “Hè rực rỡ, sale hết cỡ” từ ngày 1/5 đến ngày 14/5 giảm giá áp dụng với các mặt hàng thịt bò cắt lát nhập khẩu, nước mắm, dầu ăn, đồ khô…

thi truong ngay 15 gia thit lon tai cho dan sinh tang nhe
Mặt hàng trái cây ở siêu thị Vinmart Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) giảm giá sâu dịp 1/5 này.

Cùng với đó, các siêu thị Co.op Mart, Aeon, Hapro… cũng đang triển khai khuyến mãi nhiều mặt hàng nhằm kích cầu mua sắm, hỗ trợ một phần chi phí cho người dân hậu Covid-19.

Ghi nhận chung tại các chợ và siêu thị, người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi mua sắm. Tại chợ Hôm - Đức Viên, tuy hôm nay là ngày nghỉ lễ nhưng lực lượng bảo vệ vẫn túc trực để đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào mua sắm. Tuy nhiên, tại các chợ hầu hết người dân không giữ khoảng cách an toàn để phòng tránh dịch.

Theo Lam Giang/ hanoimoi.com.vn

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/966241/thi-truong-ngay-1-5%C2%A0gia-thit-lon-tai-cho-dan-sinh-tang-nhe

Nguồn :