M
12:56 | 02/06/2019

Thí sinh nói gì về đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn

(LĐTĐ) Sau 120 phút làm bài, kết thúc môn thi đầu tiên nhiều thí sinh bước ra cổng trường với nét mặt vui tươi, hồ hởi bởi theo đánh giá của nhiều thí sinh đề thi hay, vừa sức không quá đánh đố đối với học sinh.  

thi sinh noi gi ve de thi vao lop 10 mon ngu van Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Con háo hức, bố mẹ hồi hộp lo lắng
thi sinh noi gi ve de thi vao lop 10 mon ngu van Sĩ tử Hà Nội thi vào lớp 10 THPT tất bật trong ngày thi đầu tiên
thi sinh noi gi ve de thi vao lop 10 mon ngu van Gần 86.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT

Nhiều thí sinh hào hứng cho biết đề văn năm nay rất hay và sáng tạo, các câu hỏi đều tạo được sự cho các em sự hứng thú khi làm bài. Thí sinh Nguyễn Ngọc Quỳnh (dự thi tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông) chia sẻ: “Đề thi năm nay khá vừa sức, đề ra những kiến thức có trong chương trình, không quá khó đối với chúng em. Các dạng bài đều quen thuộc, chúng em từng được ôn luyện những dạng này. Với đề này em làm bài thừa thời gian 30 phút”.

thi sinh noi gi ve de thi vao lop 10 mon ngu van
Kết thúc môn thi Ngữ văn các thí sinh bước ra cổng trường với nét mặt tươi vui, hào hứng

Tuy nhiên, không ít thí sinh cho rằng đề thi nghị luận xã hội năm nay có chút mới hơn các năm trước. Thí sinh Đào Thị Thùy Dương (dự thi tại trường THPT Cầu Giấy) cho biết, đề thi năm nay khá phù hợp và tương đối dễ, em làm chắc nhất phần 1, em dự đoán được tầm 8 điểm. Còn phần 2 của đề thi không có trong văn bản ở sách giáo khoa nhưng không quá đánh đố học sinh, em cũng từng được ôn những dạng đề như này.

thi sinh noi gi ve de thi vao lop 10 mon ngu van
Đề thi môn Ngữ Văn được nhiều thí sinh nhận định tương đối dễ, không quá đánh đố học sinh

Thí sinh Nguyễn Hoàng Anh (dự thi tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ) nhận xét: “Em rất thích đề văn năm nay vì cách ra đề khá mở, mới lạ và rất ý nghĩa, câu nghị luận của đề thi khá thú vị khi đề cập “hoàn cảnh bức bách là hoàn cảnh buộc phải khắc phục”. Đó là vấn đề khá gần gũi trong đời sống, khi làm bài, em được vận dụng nhiều kiến thức, không chỉ trong sách vở mà còn cả những kiến thức bên ngoài và cả quan điểm cá nhân của em”.

N. Hoa - P.Ngân

Nguồn :