M
23:10 | 17/02/2020

Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid- 19 sắp được xuất viện

(LĐTĐ) Dự kiến ngày mai, 18/2, thêm 6 bệnh nhân mắc Covid- 19 (nCoV) nữa sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 13/16 bệnh nhân.

them 6 benh nhan mac covid 19 sap duoc xuat vien Hà Nội giám sát chặt hành khách nhập cảnh qua Sân bay Nội Bài để kịp thời phát hiện ca nghi mắc Covid-19
them 6 benh nhan mac covid 19 sap duoc xuat vien Khẩn trương xây dựng kịch bản phát triển kinh tế xã hội phù hợp diễn biến dịch Covid-19
them 6 benh nhan mac covid 19 sap duoc xuat vien Infographic: 8 khuyến cáo bảo vệ trẻ trong mùa dịch bệnh covid-19

Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid- 19, tính đến 17 giờ ngày 17/2, cả nước phát hiện 16 trường hợp mắc bệnh đường hô hấp cấp do Covid- 19. Trong đó, hiện đã có 7 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện, 9 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế.

them 6 benh nhan mac covid 19 sap duoc xuat vien
Các bác sĩ chúc mừng bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 10/2.

Trong số 9 bệnh nhân này, hiện đã có 6 bệnh nhân khỏi bệnh với kết quả xét nghiệm hai lần trở lên đều âm tính với Covid- 19. Đó là 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

3 bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị tích cực. Bệnh nhi ba tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính vào ngày 14/2. Ngày 18/2, bé sẽ xét nghiệm lần hai. Mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính.

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm ba lần âm tính nhưng do mắc thêm bệnh lý khác nên đang tiếp tục điều trị. Một bệnh nhân mới nhất mắc Covid- 19 ngày 13/2 đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Các bệnh nhân này hiện đang ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần.

Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới.

Minh Khuê

Nguồn :