M
18/05/2020 20:48

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(LĐTĐ) Ngày 18/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có thêm 3 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong số ba bệnh nhân này, có hai ca là người Mê Linh, Hà Nội.

them 3 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 ở Mê Linh được công bố khỏi bệnh
them 3 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh Thêm 11 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
them 3 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
them 3 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh
Các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh chiều 18/5.

Ba bệnh nhân khỏi bệnh gồm bệnh nhân 257 (15 tuổi, nữ, địa chỉ Mê Linh, Hà Nội), bệnh nhân 264 (24 tuổi, nữ, địa chỉ Mê Linh, Hà Nội) và bệnh nhân 270 (22 tuổi, nữ, địa chỉ Yên Dũng, Bắc Giang). Hiện tại các bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Đến nay, tổng số trường hợp được chữa khỏi ở nước ta đã lên đến 263/324 trường hợp (chiếm 81% tổng số bệnh nhân).

Liên quan đến 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19 có biểu hiện tổn thương phổi được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bác sĩ cho biết hiện tình trạng của các bệnh nhân vẫn ổn định.

Theo bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong số 12 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình lên thì có 2 người bị tổn thương phổi. Các bác sĩ đang tiến hành theo dõi sát sao, đánh giá tình trạng bệnh nhân. Hiện nay, tình trạng của các bệnh nhân vẫn đang ổn định.

them 3 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh
Bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nhận định về tình hình dịch bệnh Covid-19, bác sĩ Điền cho rằng, thời gian qua, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, song tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp nên không thể chủ quan, lơ là. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta vẫn hiện hữu.

"Tuy nhiên, qua quá trình điều trị, chúng ta cũng đã có những kinh nghiệm điều trị nhất định các ca bệnh Covid-19. Do đó nếu trong thời gian tới nước ta có đón các công dân Việt Nam hồi hương và được cách ly ngay khi nhập cảnh, theo dõi, xét nghiệm phát hiện sớm trường hợp mắc thì tôi cho rằng chúng ta vẫn trong tầm kiểm soát, hỗ trợ y tế kịp thời cho các bệnh nhân.

Căn cứ vào các hướng dẫn, khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế, phác đồ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 được sử dụng chung cho các lứa tuổi, tùy tình trạng từng bệnh nhân các bác sĩ sẽ hội chẩn, điều chỉnh với các chuyên gia để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất", bác sĩ Điền cho biết thêm.

Minh Khuê

Nguồn :