Thay đổi bữa ăn ca của công nhân để chống dịch Covid-19
Nhằm đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp, từ ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trước khi người lao động quay trở lại làm việc Công ty đã trang bị khẩu trang phát cho người lao động, mua nước rửa tay đặt tại các khu vực làm việc, vệ sinh thường xuyên khu vực phòng ăn, nhà vệ sinh… để phòng chống dịch.
Người lao động tại Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam Hà Nội được đo thân nhiệt 3 lần/ngày |
Tất cả người lao động và khách đến làm việc tại Công ty đều được đo thân nhiệt tại khu vực cổng bảo vệ, đặc biệt người lao động trong Công ty được đo thân nhiệt thường xuyên ngày 3 lần, đến nay việc làm này đã thành thông lệ, tạo thói quen cho tất cả người lao động đang làm việc tại Công ty.
Bà Vũ Thị Phương Thảo- phòng an toàn Công ty cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty đã trang bị nước rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt người lao động thường xuyên trong ngày… Cùng với đó, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và cập nhật tin tức về dịch bệnh thường xuyên để người lao động nắm và có ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng…
Ngoài ra, thay đổi đáng kể nhất là ban lãnh đạo phối hợp với Công đoàn Công ty thay đổi trong cách bố trí ăn, nghỉ cho công nhân. Biện pháp khoảng cách an toàn đã được Công ty triển khai thực hiện trong mùa dịch.
Trước đây, khi chưa có dịch, căng tin Công ty chỉ triển khai ăn từ 12h -12h30, hiện nay để phòng dịch đã chia thành 3 ca (11h20; 11h40 và 12h) đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét cho người lao động khi ăn tại căng tin của Công ty. Công nhân cũng được khuyến cáo trong giờ ăn cơm hạn chế nói chuyện.
Bên cạnh đó, nhận thấy chất lượng bữa ăn ca có vai trò quan trọng đảm bảo sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho người lao động nên thời gian qua, ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn chú trọng đến chất lượng bữa ăn đặc biệt là trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.
Khẩu phần ăn giữa ca của công nhân được chú trọng nhiều hơn về dinh dưỡng, các loại trái cây cũng được bổ sung trong bữa ăn nhằm tăng sức đề kháng cho công nhân lao động. Các món ăn đều được nấu chín và đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh. Đồng thời, tại khu vực căng tin, nước rửa tay được Công ty trang bị đặt tại nhiều vị trí tạo thuận tiện cho người lao động rửa tay trước khi ăn cơm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động
Công ty WPP bị xử phạt hành chính do vi phạm hoạt động quảng cáo
TP.HCM: Gia tăng hoạt động "xe dù, bến cóc"
TP.HCM: Đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5
Đáp ứng nhu cầu thông tin về tuyển sinh, định hướng nghề
Vì sao Dự án mương La Khê vẫn chậm tiến độ?
Làm sao để tách bằng lái xe tích hợp ô tô và xe máy
Tin khác
Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động
Vì lợi ích đoàn viên 20/04/2024 18:32
Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động
Vì lợi ích đoàn viên 19/04/2024 13:49
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc
Vì lợi ích đoàn viên 17/04/2024 21:47
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn
Vì lợi ích đoàn viên 17/04/2024 16:57
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I
Vì lợi ích đoàn viên 17/04/2024 14:48
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí
Vì lợi ích đoàn viên 17/04/2024 14:11
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí
Vì lợi ích đoàn viên 16/04/2024 20:50
Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân
Vì lợi ích đoàn viên 16/04/2024 17:26
Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 15/04/2024 18:48
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện
Vì lợi ích đoàn viên 13/04/2024 18:54