M
23:32 | 30/01/2019

Thanh xuân từng có người vì mình mà ở lại

(LĐTĐ) Tình yêu như một khúc ca mà ở đó có những nốt thăng nốt trầm du dương, lúc nhẹ nhàng khi bay bổng, lúc vui vẻ khi đơn côi cứ dào dạt trôi vào tận đáy lòng. Ấy vậy mà có phải bản nhạc nào cũng hay cũng đẹp, cũng như những mối tình đẹp mà lại dang dở đấy thôi.

thanh xuan tung co nguoi vi minh ma o lai Đường thẳng bước qua...
thanh xuan tung co nguoi vi minh ma o lai Chỉ gặp khi trời có nắng
thanh xuan tung co nguoi vi minh ma o lai Rồi một ngày mình lại tìm thấy nhau

Thế nên có phải ai trong nhân gian này đều có thể cảm nhận được hết hương vị của nó: hỉ nộ ái ố lẫn lộn. Có quá nhiều điều để nói, để quên, để nhớ, để thường,để hờn, để giận...cứ lãng du qua những ngày xanh âm thầm tóc bạc.

Cuộc sống có nhiều những khúc quanh không lường trước, có nhiều những ngả rẽ ngoài mong đợi, có những bước ngoặt làm thay đổi duyên số và vận mệnh mỗi người nhưng dù thế nào thì sau cuối mỗi chúng ta đều sẽ đứng dậy và bước tiếp con đường của chính mình. Một cách kiêu hãnh, can đảm và gan lỳ hơn.

Thanh xuân từng có người vì mình mà ở lại…

Thanh xuân mình cũng từng vì người mà trễ một chuyến tàu.

Thanh xuân như thế vẫn là một thanh xuân trọn vẹn.

thanh xuan tung co nguoi vi minh ma o lai
Ảnh minh họa: Kiều Hạnh

Ai rồi cũng sẽ già đi, sẽ có những phút giây lắng mình lại trong dòng suy tưởng về những kí ức miên man cũ, tiếc thương cho những ngày tháng cũ và một hình dung thật khó để xoá nhoà. Dù câu chuyện tình yêu năm đó kết quả có ra sao, cô gái mình từng theo đuổi có phải là ý trung nhân bên ta hiện tại, chàng trai năm đó dành hết thanh xuân để mơ mộng có phải là bố của những đứa nhóc con mình bây giờ, thì sau cuối, chúng ta vẫn trải qua những năm tháng yêu thương trọn vẹn để không phải nuối tiếc bất cứ điều gì.

Yêu và được yêu là một may mắn nhưng đôi khi sự phản bội và lừa dối từ ai đó cũng là một bài học đắt giá về thước đo lòng người. Nếu không vấp ngã, bạn sẽ không thận trọng lo xa mà chùn chân trước những hố sâu, nếu không từng đau đớn, bạn sẽ không học cách đề phòng trước mũi dao nhọn.

Nếu không từng trải qua cảm giác ấm áp của yêu thương, không từng cho đi một cách vô điều kiện, bạn sẽ khó lòng trân trọng những quan tâm chân thành mà người khác dành cho bạn. Vì thế, sự xuất hiện của bất cứ ai trong cuộc sống của chúng ta trước tiên là duyên số, sau đó là cơ may vì ít nhiều đều mang đến cho chúng ta những trải nghiệm và bài học đắt giá, theo ta đến mãi sau này.

Vì thế, nếu một mai nhớ lại những ngày tháng cũ, đừng vội đem những hờn giận trách cứ về một hình dung làm đau lòng bức tranh kỉ niệm. Trải qua biết bao thăng trầm, bao giông gió, thứ cuối cùng mình sở hữu chẳng phải vẫn là những mảng kí ức khó phai và vô giá đó sao? Không đi cùng người đến năm cùng tháng tận, chẳng phải vẫn nắm tay người một quãng bình yên trong đời, như thế chẳng phải là đủ rồi sao? Chỉ cần nhớ rằng, những năm tháng thanh xuân ngày trước, đã từng có người vì mình mà ở lại, đã là một hạnh phúc rồi…

Bởi vì cuộc sống này vốn sòng phẳng và công bằng lắm. Ở đâu đó ngoài kia, trong dòng kí ức miên man của một ai đó, mình cũng là thanh xuân mà người ta phải nhớ về… Thanh xuân đó, mình cũng từng vì người mà ở lại!

Lâm Lâm

Nguồn :