M
18/04/2020 14:23

Thành phố luôn đồng hành với người dân trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thăm, và trao quà hỗ trợ tới các hộ dân thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín sáng nay (18/4), Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn mong muốn chính quyền và người dân Đông Cứu hãy yên tâm thực hiện các giải pháp cách ly; đồng thời khẳng định Thành phố luôn đồng hành cùng với huyện, xã trong công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ với bệnh nhân, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Hơn 100 tỷ đồng chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch Covid-19
Các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 18/4, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đi kiểm tra công tác cách ly, phòng chống dịch Covid-19 tại xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín) và trao quà hỗ trợ của Thành phố đến các hộ dân thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương.

Thành phố luôn đồng hành với người dân trong phòng, chống dịch
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà hỗ trợ tới đại diện xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín.


Báo cáo với đoàn kiểm tra của Thành phố, Phó Chủ UBND huyện Thường Tín Lê Thị Liễu cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân số 266, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện giải pháp khoanh vùng, cách ly để xử lý ổ dịch. Huyện đã điều tra, đưa đi cách ly tập trung ngay trong ngày 14/4 đối với 48 người tiếp xúc F1 (đến nay 48 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính); 176 người tiếp xúc F2 được cách ly tại nhà.

UBND huyện cũng ban hành quyết định cách ly 28 ngày đối với khu vực xóm Trên, thôn Đông Cứu - là nơi bệnh nhân 266 sinh sống, với tổng số 399 hộ, 1.367 nhân khẩu và xã Dũng Tiến (4 thôn, với tổng số 2.609 hộ, 9.000 nhân khẩu).

Khu vực cách ly được chia thành 3 vòng, bố trí tổng cộng 10 chốt trực. Mỗi chốt trực được bố trí các lực lượng gồm Công an, quân sự, Y tế, Đoàn Thanh niên và các ban, ngành xã... phân công 4 ca trực/ngày.

Ghi nhận sự chủ động, tích cực triển khai các giải pháp khoanh vùng, cách ly, phòng chống dịch Covid-19 của huyện Thường Tín và xã Dũng Tiến, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị huyện, xã tiếp tục quan tâm, kiên trì làm tốt công tác tuyên truyền, động viên người dân chấp hành các hướng dẫn, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan.

Cùng với đó, cần quan tâm kiểm soát các hoạt động dễ phát sinh nguồn lây lan trong cộng đồng; kịp thời động viên các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch... Cùng với phòng, chống dịch, huyện cũng cần quan tâm triển khai các nhiệm vụ thường xuyên, đặc biệt là công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Thành phố luôn đồng hành với người dân trong phòng, chống dịch
Lãnh đạo Thành phố tặng quà tới đại diện chính quyền địa phương

Ghi nhận thời gian qua, huyện Thường Tín đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, chung tay phòng chống dịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương lưu ý huyện cần tiếp tục rà soát, chăm lo, hỗ trợ kịp thời đến các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao quà hỗ trợ của Thành phố đến xã Dũng Tiến, gồm 1 tấn gạo, 50kg lạc, 10 thùng bánh, 50 thùng mỳ tôm, 50 thùng nước dừa, 1.000 khẩu trang, 1.000 găng tay, 100 lọ nước súc họng, 100 nước rửa tay và 10 triệu đồng hỗ trợ các chốt trực trên địa bàn thôn Đông Cứu.

Cùng với sự quan tâm kịp thời của Thành phố, trong những ngày qua, huyện Thường Tín còn nhận được sự động viên, hỗ trợ của các quận, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, như quận Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì, huyện Phú Xuyên... Trong sáng nay, bà con nhân dân xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) cũng đã hỗ trợ bà con nhân dân xã Dũng Tiến 1 tấn bí đao.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao vai trò của MTTQ Thành phố và MTTQ các quận, huyện, thị xã trong công tác tuyên truyền, vận động đông đảo người dân, tổ chức, doanh nghiệp phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay ủng hộ, hỗ trợ Thành phố trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức được 9 lần tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, nhà hảo tâm, cá nhân, với giá trị ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 100 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ thành phố đã kịp thời chuyển tình cảm, tấm lòng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô tới các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch

B.D

Nguồn :