M
22:01 | 15/10/2019

Thành phố Hà Nội phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

(LĐTĐ) Sáng nay (15/10), Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019 Tích cực vận động Quỹ “Vì người nghèo”, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo bền vững
thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019 Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói giảm nghèo
thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019 Mặt trận các cấp: Tập trung tổ chức tốt Tháng cao điểm vì người nghèo

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới chống đói nghèo” và “Ngày cả nước vì người nghèo”; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Nguyễn Lan Hương kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân ủng hộ người nghèo. Ảnh: Lê Phương

Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến năm 2020, thành phố Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019 trên khắp địa bàn Thành phố từ ngày 17/10/2019 đến ngày 18/11/2019, nhằm vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tạo nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo giúp họ thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tại lễ phát động, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành tình cảm, sự quan tâm ủng hộ các hoạt động vì người nghèo của Thành phố, đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019

Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng ban Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố trao chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ. Ảnh: Lê Phương

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019; mỗi cơ quan, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân hãy có những hành động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ những người nghèo.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019
Lãnh đạo Thành phố trao hỗ trợ tới các hộ nghèo

Với Hà Nội, sau 18 năm triển khai vận động, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp trên địa bàn Thành phố đã thu được trên 534 tỷ đồng; riêng năm 2018, toàn Thành phố vận động được 60,763 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ trên, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 2.807 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 1.603 nhà xuống cấp cho hộ nghèo, hỗ trợ 3.591 hộ nghèo về giống, vốn phát triển sản xuất, giúp khám và chữa bệnh cho 1.686 người nghèo, giúp cho 8.494 con hộ nghèo có thêm điều kiện để đến trường và tặng quà cho hàng ngàn hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các đối tượng đặc thù trong các dịp Tết cổ truyền…

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" Thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của 31 cơ quan, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 7,2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" Thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết, trao 3 con bò sinh sản và 2 xe máy làm phương tiện kinh doanh cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

B.D

Nguồn :