M
30/06/2020 08:49

Thành công từ sự nỗ lực không ngừng

(LĐTĐ) Bằng những nỗ lực không ngừng của bản thân cùng sự động viên, khích lệ, tạo điều kiện giúp đỡ của ban lãnh đạo công ty và tổ chức Công đoàn đã tạo đòn bẩy mạnh mẽ giúp công nhân Phạm Văn Minh (Công ty TNHH TOTO Việt Nam) xuất sắc đạt “cú đúp” danh hiệu: Giải Vàng cuộc thi tay nghề Đúc TOTO toàn cầu và Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020.

Công nhân Hà Thị Huệ - Tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”
Chị Tạ Thị Bắc nữ công nhân “hai giỏi”
Anh Lê Ngọc Anh: Thành công luôn đến từ sự nỗ lực không ngừng

Không từ bỏ khi chưa đạt mục tiêu

Chia sẻ về quá trình đi đến những thành công như ngày hôm nay, anh Phạm Văn Minh cho biết: “Ngay từ năm 2014, khi mới vào Công ty TNHH TOTO Việt Nam làm việc, tôi đã đặt mục tiêu trở thành công nhân giỏi và chinh phục giải Vàng tại cuộc thi tay nghề đúc TOTO toàn cầu. Vì vậy, trong quá trình làm việc, tôi luôn nỗ lực tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để nâng cao tay nghề.Sau một thời gian không ngừng cố gắng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tôi được cấp trên đánh giá cao về tay nghề và khuyến khích nên đã mạnh dạn đăng kí tham gia cuộc thi tay nghề Đúc. Đây là một trong những cuộc thi được tổ chức tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam hàng năm để lựa chọn 2 thành viên đạt giải cao nhất đại diện cho công ty để sang Nhật Bản thi tay nghề cấp toàn cầu”.

1018 dscf7753
Công nhân Phạm Văn Minh (giữa) được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020 (Ảnh Mai Quý)

Hai năm đầu tham gia cuộc thi tay nghề Đúc, anh Minh đạt thứ hạng chưa cao nên không được lựa chọn để đại diện cho công ty sang Nhật Bản tham dự cuộc thi tay nghề cấp toàn cầu. Nhưng qua hai lần thi đó, anh đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời củng cố thêm quyết tâm không từ bỏ khi chưa đạt mục tiêu đề ra. Năm 2019, anh Minh tiếp tục tham gia Hội thi tay nghề Đúc lần thứ ba, với sự nỗ lực tập luyện của bản thân, sự hướng dẫn, động viên của các cán bộ quản lý, cán bộ Công đoàn công ty, anh đã đạt giải cao và vinh dự được đại diện cho hơn 4.700 công nhân Công ty TNHH TOTO Việt Nam sang Nhật Bản tham dự thi tay nghề toàn cầu với nhiều công nhân có tay nghề cao, kinh nghiệm của các nhà máy của các nước như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ...

“Khi sang Nhật Bản thi đấu, tôi đặt mục tiêu phải đoạt giải Vàng để mang tự hào về cho Công ty TNHH TOTO Việt Nam. Nhưng để đạt được mục tiêu đó, tôi phải vượt qua rất nhiều khó khăn như dây chuyền, nguyên liệu đúc khác so với công ty, thêm nữa các thí sinh khác cũng dầy dặn kinh nghiệm… Mặc dù có chút hồi hộp, nhưng tôi luôn cảm thấy tự tin vào bản thân vì tôi đã dành nhiều thời gian luyện tập rất kĩ trước khi sang Nhật Bản và tôi đã mang theo hành trang bên mình là những lời động viên, khích lệ từ lãnh đạo công ty, Công đoàn và các anh chị quản lý, đồng nghiệp. Kết thúc cuộc thi, tôi đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để đoạt giải Vàng tay nghề Đúc” – anh Minh vui mừng chia sẻ.

“Công đoàn là đòn bẩy đưa tôi đến thành công”

Trong niềm vui và tự hào khi đạt “cú đúp” danh hiệu: Giải Vàng cuộc thi tay nghề Đúc TOTO toàn cầu và Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020, anh Minh chia sẻ: “Có được những thành tích đó, ngoài cố gắng, nỗ lực của bản thân, tôi còn nhận được sự động viên, khích lệ, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban lãnh đạo công ty và Ban Chấp hành Công đoàn công ty. Có thể nói, công ty và Công đoàn chính là đòn bẩy đưa tôi đến thành công. Hằng năm chúng tôi đều được tham gia các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”... Nhờ đó, chúng tôi có điều kiện được trau dồi kỹ năng tay nghề, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, qua triển khai phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, năm 2020, toàn Thành phố có trên 63.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở (tăng 2500 Công nhân giỏi so với năm 2019); 2.855 công nhân lao động được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”; Từ những tấm gương điển hình tiên tiến từ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã lựa chọn và quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2020. Trong đó riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 40% số công nhân được tuyên dương; số công nhân Bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 30%; nhiều công nhân lao động đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề Thành phố, khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, Công đoàn công ty còn đóng góp rất nhiều cho hoạt động nâng cao tay nghề, kỹ năng cho công nhân lao động như tổ chức lựa chọn và biểu dương công nhân ưu tú, công nhân có sáng kiến sáng tạo tốt hàng tháng để khích lệ kịp thời các thành viên tốt từ đó nhân rộng gương người tốt việc tốt ra toàn công ty.

Đặc biệt, Công đoàn cũng là nơi khơi nguồn và tiếp nhận những đề xuất, đóng góp ý kiến của công nhân lao động để chăm lo đời sống vật chất, nâng cao chất lượng, số lượng bữa ăn ca để công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được Công đoàn công ty tổ chức mạnh mẽ để công nhân lao động được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.Tất cả những hoạt động thiết thực ý nghĩa đó đã giúp tôi thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn, yêu nghề và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của công ty”.

Tại Lễ Tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2020, đại diện cho hơn 4.700 công nhân lao động của công ty TNHH TOTO Việt Nam, anh Phạm Văn Minh đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến các cấp Công đoàn Thủ đô đã phát động, tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân lao động, đặc biệt là quan tâm chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo… để công nhân lao động có cơ hội được học hỏi, trau dồi và nâng cao kỹ năng tay nghề, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững của công ty.

"Tôi xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công việc và tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn phát động nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của Công đoàn các cấp và ban lãnh đạo công ty” – anh Minh chia sẻ.

Mai Quý

Nguồn :