M
16/04/2020 20:18

Thành công trong chống dịch Covid-19 làm tiền đề cho phục hồi và phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Chiều 16/4, phát biểu kết luận hội nghị “Đối thoại với doanh nghiệp” do thành phố Hà Nội tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cam kết, Thành phố sẽ tiếp tục làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19, trên nguyên tắc đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân lên hàng đầu, làm tiền đề cho sản xuất kinh doanh và phục hồi, phát triển kinh tế.

thanh cong trong chong dich covid 19 lam tien de cho phuc hoi va phat trien kinh te Bí thư Thành ủy Hà Nội: Mong các doanh nghiệp, nhà đầu tư hiến kế cho Hà Nội duy trì đà tăng trưởng
thanh cong trong chong dich covid 19 lam tien de cho phuc hoi va phat trien kinh te Thành phố Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19
thanh cong trong chong dich covid 19 lam tien de cho phuc hoi va phat trien kinh te Hà Nội đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp tìm giải pháp ứng phó với dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận, cảm ơn những ý kiến của các đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, nhất là những đánh giá, động viên về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô Hà Nội.

thanh cong trong chong dich covid 19 lam tien de cho phuc hoi va phat trien kinh te
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội cam kết Thành phố sẽ tiếp tục làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch, trên nguyên tắc đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân lên hàng đầu, làm tiền đề cho sản xuất kinh doanh và phục hồi, phát triển kinh tế.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng khẳng định Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai quyết liệt, kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch và tuyệt đối không có tiêu cực trong việc thực thi các cơ chế, chính sách của Chính phủ về giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp.

Ghi nhận toàn bộ các ý kiến của các doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Hà Nội giao Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố giải quyết ngay đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố tổng hợp, trình HĐND Thành phố quyết định.

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sẽ tổng hợp để báo cáo với Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc của Thủ tướng với Thành phố, dự kiến được tổ chức vào tuần tới.

thanh cong trong chong dich covid 19 lam tien de cho phuc hoi va phat trien kinh te
Quang cảnh hội nghị

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ, Hà Nội cam kết đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thích ứng với điều kiện giãn cách xã hội. Theo đó, Thành phố sẽ đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp; thúc đẩy đầu tư công theo nguyên tắc “góp gió thành bão”, từ các công trình của thôn, tổ dân phố đến các xã, phường, thị trấn và quận, huyện, cũng như các dự án đầu tư tư nhân, các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP).

Hà Nội cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đối với các ngành, lĩnh vực có lợi thế trong bối cảnh dịch bệnh, nhất là công nghệ thông tin, sản xuất vật tư, thiết bị y tế... để vừa tạo cầu, vừa tạo cung cho doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố thường xuyên tiếp nhận các ý kiến phản ánh của doanh nghiệp; thống nhất việc khởi động lại tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm tổ trưởng để xem xét, giải quyết các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Thành phố đã giao cho các sở, ngành phối hợp, hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho từng loại hình sản xuất kinh doanh, để vừa phòng, chống dịch tốt, vừa đảm bảo an toàn cho cho hoạt động của doanh nghiệp.

Cho biết Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trong năm nay, tăng trưởng kinh tế gấp 1,3 lần mức tăng trưởng của cả nước, do vậy ngoài sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp chung tay với Thành phố để thực hiện mục tiêu này. Trước mắt, phấn đấu có những công trình đầu tư được khởi công hoặc hoàn thành vào dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.

Hoàng Phúc

Nguồn :