M
10:09 | 15/09/2019

Vòng loại U16 châu Á 2020

Thắng Timor-Leste, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam vẫn chưa hài lòng với các cầu thủ

(LĐTĐ) Tối 14/9, khép lại trận ra quân gặp U16 Timor-Leste trong khuôn khổ Vòng loại U16 châu Á 2020, ở buổi họp báo sau trận đấu, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam của U16 Việt Nam tỏ ra chưa hài lòng với lối chơi của các học trò.  

thang timor leste huan luyen vien dinh the nam van chua hai long voi cac cau thu Tuyển U16 Việt Nam sẵn sàng cuộc đua vào Vòng chung kết
thang timor leste huan luyen vien dinh the nam van chua hai long voi cac cau thu Sẽ chấn chỉnh việc đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy
thang timor leste huan luyen vien dinh the nam van chua hai long voi cac cau thu Công bố giá vé vòng loại Word Cup 2022 giữa Đội tuyển Việt Nam và Malaysia

Nói về thất bại 0-2 trước đội chủ nhà, ông Kim Shiinhwan, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U16 Timor Leste cho biết: “Trước tiên, tôi chúc mừng các cầu thủ U16 Việt Nam, họ đã có một trận đấu tốt. Về phía mình, chúng tôi mới sang đây được 2 ngày và chưa kịp thích nghi với điều kiện thời tiết, môi trường của Việt Nam. Các cầu thủ cũng nói với tôi rằng họ vẫn còn mệt nên không thể chơi tốt trong trận đấu đầu tiên được”.

thang timor leste huan luyen vien dinh the nam van chua hai long voi cac cau thu
Ông Kim Shiinhwan, Huấn luyện viên trưởng U16 Timor-Leste chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu. (Ảnh:Mạnh Tiến)

“Hôm nay không chỉ hai hậu vệ biên, mà tất cả các cầu thủ của chúng tôi đều thi đấu không đúng phong độ và không đúng sơ đồ chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra. Nguyên nhân một phần cũng do lỗi cá nhân tôi khi vắng mặt 10 ngày trong thời gian đội tập trung để sang Hàn Quốc hoàn thành khóa học của AFC. Tôi nghĩ đó cũng lý do khiến các cầu thủ chưa tiếp thu được đầy đủ nhất những gì mà tôi muốn truyền tải”.

“U16 Việt Nam trận hôm nay chơi rất tốt và cho thấy họ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. So với hồi thi đấu giải Đông Nam Á ở Chonburi, Thái Lan, U16 Việt Nam đã có rất nhiều khác biệt”, Huấn luyện viên trưởng U16 Timor-Leste nhận xét về chiến thắng của U16 Việt Nam.

Về phía đội chủ nhà, ông Đinh Thế Nam, Huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam chia sẻ: “Đây là trận đấu đầu tiên của U16 Việt Nam tại vòng loại, với việc giành được 3 điểm, tôi cần phải nói lời chúc mừng các cầu thủ. Tuy nhiên, nếu so với mong muốn của mình thì tôi vẫn chưa thật sự hài lòng bởi trận hôm nay tâm lý các cầu thủ vẫn có sự nặng nề. Nhiều cơ hội vẫn còn bị bỏ lỡ, khả năng chuyền bóng, kiểm soát bóng vẫn chưa được như yêu cầu của Ban huấn luyện đề ra”.

thang timor leste huan luyen vien dinh the nam van chua hai long voi cac cau thu
Giành thắng lợi ở trận đầu ra quân, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam của U16 Việt Nam vẫn chưa thực sự hài lòng với các cầu thủ. (Ảnh:Mạnh Tiến)

“Huấn luyện viên U16 Timor-Leste đánh giá cánh trái của U16 Việt Nam chơi tốt trong trận đấu hôm nay, nhưng với tôi thì đó lại là góc mà tôi chưa hài lòng. Trong bóng đá thường có cặp, có nhóm. Ví dụ như trong trận đấu hôm nay cầu thủ số 16 Đỗ Văn Chí của U16 Việt Nam cần sự hỗ trợ của cầu thủ số 14 Nguyễn Quang Vinh nhưng số 14 lại không làm tốt nên một phần nào đó giảm đi khả năng tấn công của số 16”. Đây mới là trận đấu đầu tiên và chúng tôi sẽ cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa”.

CMT

Nguồn :