M
28/04/2020 15:35

Tháng Công nhân năm 2020, càng phải chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Diễn ra thường niên trong gần 10 năm qua với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, Tháng Công nhân hàng năm là dịp để các cấp Công đoàn dồn sức, tập trung chăm lo cho công nhân, người lao động và thực sự trở thành những ngày hội lớn, được công nhân náo nức mong chờ. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã điều chỉnh việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân một cách phù hợp hơn song vẫn đảm bảo mục tiêu: Thiết thực, hiệu quả, chăm lo tốt nhất cho công nhân, người lao động.

cham lo tot nhat cho cong nhan nguoi lao dong Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người lao động
cham lo tot nhat cho cong nhan nguoi lao dong Tháng Công nhân năm 2020: Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp vượt khó hậu Covid-19
cham lo tot nhat cho cong nhan nguoi lao dong Cắt giảm các hoạt động, tập trung nguồn lực chăm lo đoàn viên, người lao động
cham lo tot nhat cho cong nhan nguoi lao dong
Niềm vui của công nhân lao động khi được đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn nhân Tháng Công nhân 2019

Ấn tượng nhớ mãi

Là công nhân Công ty Sumitomo (Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội), chị Trịnh Thị Khuyên đã biết và từng được tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân do LĐLĐ Thành phố tổ chức. Cảm xúc về ngày hội lớn của công nhân luôn náo nức trong lòng, Trịnh Thị Khuyên cho biết: “Vui lắm chị ạ. Chúng em là công nhân trực tiếp sản xuất, vì điều kiện kinh tế và thời gian eo hẹp ít có dịp được xem những buổi biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu.

Khi được tham dự lễ phát động Tháng Công nhân, được xem các nghệ sĩ biểu diễn, chúng em rất vui, phấn khởi được hòa mình vào không khí thật tưng bừng, náo nhiệt để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Chúng em còn được giao lưu, gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp, được khám sức khỏe, tư vấn pháp luật miễn phí. Em cảm thấy đó đúng là một ngày hội lớn của công nhân lao động”- Khuyên nhận xét.

Trong khi đó, anh Nông Quang Khải (công nhân Công ty TNHH Denso Việt Nam, khu công nghiệp Bắc Thăng Long) cũng chung niềm xúc động bồi hồi khi nhớ lại món quà mình được LĐLĐ Thành phố trao tặng tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019.

Anh kể, từ Yên Bái xuống Hà Nội mưu sinh chúng tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ của tổ chức công đoàn đã giúp chúng tôi có thêm động lực, thêm cơ hội để vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi mong rằng, trong Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ Thành phố và các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để các công nhân có hoàn cảnh như tôi cùng được đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn.

Có thể nói, sau 8 năm tổ chức (từ năm 2012), Tháng Công nhân trong cả nước cũng như tại Thủ đô Hà Nội đã thực sự trở thành những ngày hội lớn, để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với công nhân lao động mà còn với doanh nghiệp và toàn xã hội. Chia sẻ ấn tượng về các hoạt động của Tháng Công nhân ở Thủ đô, hầu hết các công nhân đều bộc bạch, họ rất xúc động tự hào, khi Trung ương, Thành phố, tổ chức Công đoàn và các cấp ngành đã dành hẳn một tháng cao điểm để quan tâm, chăm lo cho công nhân. Điều đó cho thấy, tổ chức Công đoàn và các cấp ngành đặc biệt trân trọng, ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ công nhân. Bên cạnh đó, các công nhân cũng thấy rõ trách nhiệm phải cố gắng hoàn thiện mình hơn với sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, tổ chức công đoàn cũng như các cấp, ngành.

Sẽ chăm lo tốt hơn

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố cho biết, tiếp nối hiệu quả của những năm trước, kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2020 này đã được LĐLĐ Thành phố xây dựng rất sớm với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”. Trong kế hoạch, LĐLĐ Thành phố xác định 2 nhóm nội dung chính của Tháng công nhân năm 2020 là tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam, đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước và tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh, mặc dù các hoạt động hướng về công nhân lao động được tập trung cao điểm trong Tháng Công nhân, song điều quan trọng mà lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội hướng tới đồng thời đã, đang và sẽ thực hiện là các hoạt động chăm lo người lao động sẽ không mang tính thời điểm mà được duy trì thường xuyên, liên tục nhằm chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết 20 của Đảng.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn chú trọng những hoạt động như: tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, vận động công nhân lao động năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh; tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân.

Cùng với đó các cấp công đoàn giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên; hướng dẫn công đoàn cơ sở chủ động đề xuất với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; tích cực giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động, góp phần ngăn ngừa tai nạn lao động; tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015- 2020; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Năng suất cao- An toàn lao động- Thu nhập tốt”, các doanh nghiệp chăm lo tốt quyền lợi cho công nhân lao động…

Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền có những hoạt động cụ thể, thiết thực như: đối thoại chính sách, thăm hỏi, tặng quà, xây dựng các chính sách chăm lo cho công nhân lao động; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, tìm kiếm đối tác mới để triển khai chương trình phúc lợi; vận động và phối hợp cùng các đối tác cung cấp các sản phẩm hàng hóa chất lượng, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Công đoàn các cấp cần tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, việc triển khai và bổ sung Thỏa ước lao động tập thể để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” như: Tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo điều kiện làm việc, cải thiện bữa ăn ca…

Cũng theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, trong Kế hoạch, LĐLĐ Thành phố đã dự định sẽ tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân gắn với hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh, lao động năm 2020; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng cộng sản Việt Nam; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho khoảng 600 công nhân lao động; tổ chức tư vấn pháp luật phục vụ công nhân lao động.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nên LĐLĐ Thành phố đã có một số định hướng, điều chỉnh nội dung tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2020 phù hợp với tình hình thực tế. Theo đó, LĐLĐ Thành phố và các cấp Công đoàn cấp trên cơ sở không tổ chức Lễ Phát động Tháng Công nhân 2020, triển khai các hoạt động Tháng Công nhân của đơn vị mình đến các công đoàn cơ sở bằng văn bản. Các cấp Công đoàn căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, để triển khai các hoạt động trong Tháng công nhân 2020 phù hợp nhưng vẫn đảm bảo hướng về cơ sở và người lao động, trong đó cần có các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 gây ra, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, công nhân lao động, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống vật chất, ổn định tinh thần cho công nhân lao động, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp có những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo cho công nhân như thăm hỏi, tặng quà, đề xuất các chính sách tháo gỡ khó khăn cho người lao động sau dịch bệnh Covid- 19…

Phạm Diệp

Nguồn :