M
17:34 | 15/01/2019

Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân

Thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Radar 590

(LĐTĐ) Vừa qua, đoàn công tác trên tàu Trường Sa 19 do Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân triển khai đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sỹ công tác tại Trạm Radar 590 trên đảo Côn Đảo, thuộc vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

tham tang qua va chuc tet can bo chien sy tram radar 590 Vui Xuân, đón Tết cùng quân dân trên đảo Thổ Chu
tham tang qua va chuc tet can bo chien sy tram radar 590 Ấm áp Tết Sum vầy tại Làng trẻ em Birla
tham tang qua va chuc tet can bo chien sy tram radar 590 Làng nghề bánh đa nem Ngự Câu: Hối hả phục vụ thị trường Tết

Trạm Radar 590 đóng trên vùng biển tiền tiêu thuộc vùng biển phía Nam của Tổ quốc, có nhiệm vụ canh gác, phát hiện các mục tiêu ban đầu để kịp thời ngăn chặn những mối đe dọa an ninh trên biển và vùng trời phía Nam.

tham tang qua va chuc tet can bo chien sy tram radar 590
Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân làm việc tại Trạm Radar 590.

Trong năm 2018, Trạm Radar 590 đã duy trì nghiêm hoạt động quan sát, quản lý tốt tình hình trên biển, không phận tầm thấp; phối hợp với các đồn biên phòng, đơn vị cảnh sát biển khu vực trong hợp đồng sẵn sàng chiến đấu. Đơn vị đã phát hiện và báo cáo kịp thời các tàu cá bị nạn, tàu buôn lậu dầu trên biển, tàu vận tải Malaysia bị nạn trên biển... Trong năm, đơn vị đã phát hiện được 778.963 lượt mục tiêu các loại.

tham tang qua va chuc tet can bo chien sy tram radar 590
Đại diện Câu lạc bộ Vì biển đảo quê hương tặng quà đại diện Trạm Radar 590.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực cũng như những thành tích mà đơn vị đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019. Nhân dịp Tết đến xuân về, đại diện đoàn công tác chúc các chiến sỹ luôn khỏe mạnh, đón Tết vui vẻ nhưng không sao nhãng nhiệm vụ.

Tại đây, đại diện đoàn công tác đã trao nhiều phần quà ý nghĩa do Bộ Quốc phòng, các đơn vị hải quân, các địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội trong cả nước gửi tặng các chiến sỹ.

Tin và ảnh: Minh Khuê

Nguồn :