M
09/04/2020 20:02

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội:

Thăm, tặng quà người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 9/4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội và trên quận Nam Từ Liêm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

tham tang qua nguoi lao dong bi anh huong boi dich benh covid 19 Đề xuất hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
tham tang qua nguoi lao dong bi anh huong boi dich benh covid 19 Nâng cao năng suất nhờ phong trào thi đua
tham tang qua nguoi lao dong bi anh huong boi dich benh covid 19 Những món quà Tết thấm đượm tính nhân văn

Đối với người lao động trong các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đoàn công tác đã đến tận phòng trọ để thăm hỏi về tình hình việc làm, thu nhập của họ đồng thời động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

tham tang qua nguoi lao dong bi anh huong boi dich benh covid 19
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Chủ tịch Công đoàn các khu cCng nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản tặng quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tại đây, đoàn công tác đã trao 05 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt) và 02 túi quà (trị giá 300.000 đồng) cho 05 người lao động của Công ty TNHH Inkel và Công ty TNHH BLD Vina bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Công đoàn các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội cũng trao tặng cho mỗi người một suất quà (trị giá 500.000 đồng tiền mặt).

Đón nhận phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, chị Hứa Thị Mừng, công nhân của Công ty TNHH Inkel (khu công nghiệp Quang Minh) bày tỏ: “Hai vợ chồng tôi đều làm công nhân, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi phải nghỉ việc. Không có thu nhập nhưng tiền thuê trọ, tiền sinh hoạt vẫn phải chi trả nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, tôi rất biết ơn. Đây cũng chính là động lực để tôi vượt qua khó khăn trong thời điểm này”.

tham tang qua nguoi lao dong bi anh huong boi dich benh covid 19
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho tập thể Trường mầm non Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm)

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho tập thể và cán bộ, giáo viên của Trường mầm non Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm). Lắng nghe chia sẻ về những khó khăn mà cán bộ, giáo viên của trường đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Lê Đình Hùng đã động viên tập thể cán bộ, giáo viên của trường khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, giáo viên Trường mầm non Lê Quý Đôn, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã tặng 56 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt) cho cán bộ, giáo viên của trường và 01 thùng quà (trị giá 1.000.000 đồng) cho tập thể trường.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Lê Quý Đôn, bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước những hỗ trợ thiết thực, kịp thời của tổ chức Công đoàn và cho biết dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhà trường vẫn cố gắng quan tâm, chăm lo cho cán bộ giáo viên và tất cả cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Mai Quý

Nguồn :