M
15/01/2020 23:39

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Canh Tý 2020

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), chiều ngày 15/1, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long, Tổng Công ty vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020 Gặp mặt, tặng quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo
tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020 Hà Nội quán triệt cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức
tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020 Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân

Tham dự đoàn công tác có Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020
Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi thăm, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long

Tại Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long, báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 và công tác chăm lo Tết Canh Tý 2020, ông Nguyễn Văn Luân – Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, năm 2019, doanh thu của công ty đạt 901 tỷ đồng; công ăn việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động được đảm bảo ổn định, đạt trên 8,4 triệu/người/tháng.

Các chế độ chính sách đối với người lao động được công ty thực hiện nghiêm chỉnh như: Trích nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp… Các chế độ trực tiếp đối với cán bộ công nhân viên được duy trì ổn định như: Thưởng các ngày lễ Tết, tổ chức đi nghỉ mát… Môi trường làm việc của người lao động ngày càng được cải thiện; trật tự, trị an, an toàn trong công ty được giữ vững.

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020

Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho tập thể Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của công ty

Về công tác chăm lo Tết Canh Tý 2020, Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long chi trả tổng số tiền trên 11 tỷ đồng để trả lương tháng thứ 13; tặng túi quà Tết trị giá 300.000 đồng… Đối với người lao động xa quê, công ty tạo điều kiện cho nghỉ sớm trước 2 – 5 ngày nếu có nhu cầu.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương, chúc mừng những kết quả tích cực mà công ty đã đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao công tác chăm lo về đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là công tác chăm lo Tết Canh Tý 2020 của công ty.

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị đội ngũ công nhân lao động của công ty tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; trong thời gian nghỉ Tết cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt là Luật an toàn giao thông; sau kỳ nghỉ Tết, trở lại công ty làm việc đúng thời gian quy định để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị…

Tại Tổng Công ty vận tải Hà Nội, báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 và kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Bùi Hồng Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, năm 2029, doanh thu của toàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội ước đạt 3.030 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 62,5 tỷ đồng; Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã đảm bảo việc làm và thu nhập cho gần 1 vạn lao động.

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020
Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho tập thể Tổng Công ty vận tải Hà Nội.

Năm 2019, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã mở thêm 4 nhánh tuyến buýt, mở mới tuyến buýt chất lượng cao, không trợ giá Hà Đông – sân bay Nội Bài nhằm tăng cường giao thông công cộng, kết nối sân bay Nội Bài với khu vực phía Tây Nam của thành phố. Tổng Công ty vận tải Hà Nội thường xuyên triển khai biện pháp tái cơ cấu các tuyến vận tải liên tỉnh, tập trung nâng cao hiệu quả các tuyến vận tải chính của đơn vị để giữ ổn định sản xuất kinh doanh…

Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết và mùa lễ hội đầu năm Canh Tý 2020, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã ban hành kế hoạch phục vụ số 1709/KH-TCT.

Cùng với việc triển khai kế hoạch phục vụ Tết, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống và phúc lợi cho cán bộ, công nhân viên trong dịp Tết với mức thưởng bình quân mỗi người 1 tháng lương; thực hiện thăm hỏi các gia đình chính sách, hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn để tất cả đều có Tết.

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho tập thể Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 và kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Tổng Công ty vận tải Hà Nội, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương, chúc mừng những kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2019. Đồng thời, đánh giá cao sự chủ động của Tổng Công ty vận tải Hà Nội trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Với đặc thù công việc của cán bộ công nhân viên Tổng Công ty vận tải Hà Nội là phải làm việc trong cả những ngày nghỉ Tết, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị người lao động của công ty chủ động thực hiện hiệu quả kế hoạch phân công công việc của Ban lãnh đạo, vận hành các tuyến xe an toàn; nghiêm túc thực hiện Luật an toàn giao thông…

tham tang qua cho doan vien nguoi lao dong dip tet canh ty 2020
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Tổng Công ty vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tặng 100 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long; tặng 100 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Tổng Công ty vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội (mỗi suất quà gồm 1.000.000 đồng và 1 túi quà Tết). LĐLĐ Thành phố cũng trao quà cho tập thể Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long, Tổng Công ty vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt Hà Nội (5.000.000 đồng/1 đơn vị).

Bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi đón nhận phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Công đoàn, anh Nguyễn Văn Vương, công nhân Công ty Cổ phần kim khí Thăng Long cho biết: “Tôi làm việc tại công ty từ năm 2005, thời gian qua, tôi luôn được công ty và các cấp Công đoàn quan tâm, chăm lo về cả đời sống vật chất và tinh thần. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, Công đoàn đã thường xuyên động viên, chia sẻ, giúp tôi có động lực vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc.

Hôm nay, được nhận phần quà rất ý nghĩa của tổ chức Công đoàn, tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn các cấp Công đoàn, đồng thời, càng thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn hơn”.

Mai Quý

Nguồn :