M
12/04/2019 19:04

LĐLĐ Thành phố Hà Nội:

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Văn, Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Chiều 12/4, ngay sau khi xảy ra vụ cháy khiến 8 người tử vong tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện 198 (Bộ Công an) để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy này.  

tham hoi ho tro gia dinh nan nhan trong vu chay tai trung van nam tu liem Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Công an điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn
tham hoi ho tro gia dinh nan nhan trong vu chay tai trung van nam tu liem Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Hỗ trợ nhiều gia đình thiệt hại trong vụ hoả hoạn
tham hoi ho tro gia dinh nan nhan trong vu chay tai trung van nam tu liem Hà Nội: Cháy lớn tại ngôi nhà 4 tầng trên phố Minh Khai

Tại Nhà tang lễ Bệnh viên 198, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ cháy rạng sáng 12/4.

tham hoi ho tro gia dinh nan nhan trong vu chay tai trung van nam tu liem
Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy rạng sáng 12/4 tại Trung Văn, Nam Từ Liêm.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phó chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đã trao số tiền 3 triệu đồng cho gia đình mỗi nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy. Riêng gia đình nạn nhân Lương Quốc Việt (sinh năm 1986) có vợ và 2 con cũng bị thiệt mạng trong vụ cháy này được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng. Đồng thời, Phó chủ tịch Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị lãnh đạo quận, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tích cực hỗ trợ, chia buồn, động viên gia đình nạn nhân xấu số.

tham hoi ho tro gia dinh nan nhan trong vu chay tai trung van nam tu liem
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cùng đại diện UBND quận, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Cũng vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đại diện cho lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 10 triệu đồng/ nạn nhân tử vong. Mặt trận Tổ quốc Thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng/ nạn nhân tử vong. Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 3 triệu đồng/ nạn nhân tử vong.

tham hoi ho tro gia dinh nan nhan trong vu chay tai trung van nam tu liem
Ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đại diện cho lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội và Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 10 triệu đồng/ nạn nhân tử vong.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng trao số tiền hỗ trợ là 5,4 triệu đồng/ nạn nhân tử vong, Mặt trận Tổ quận cùng các hội đoàn thể quận 5 triệu đồng/ nạn nhân tử vong. UBND phường Trung Văn hỗ trợ 3 triệu đồng/ nạn nhân tử vong.

Đặc biệt, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng thương mại công nghệ môi trường 79 cũng đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần thân nhân nạn nhân và hỗ trợ 30 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong.

Được biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h15 sáng ngày 12/4/2019, tại ngõ 1 Đại Linh, tổ 17, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Bước đầu, cơ quan chức năng xác nhận có 8 nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn. Trong đó, có 05 công nhân lao động của Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng thương mại công nghệ môi trường 79 và 03 mẹ con là vợ và 02 con của nạn nhân Lương Quốc Việt cũng bị thiệt mạng trong vụ cháy này.

Anh Lương Hữu Đức, em trai nạn nhân Lương Quốc Việt đau khổ cho biết, anh Việt làm tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng thương mại công nghệ môi trường 79 đã được vài năm. Tối qua (11/4), vợ anh Việt là chị Trần Thị Lan cho 02 con trai là Lương Công Minh (sinh năm 2014) và Lương Anh Tuấn (năm 2018) xuống Hà Nội khám bệnh nên vào chỗ ở của bố nghỉ tạm qua đêm, định sáng hôm sau đi khám bệnh thì xảy ra hoả hoạn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã đưa thi thể cuối cùng về Bệnh viện 198. Tuy nhiên, do không thể nhận dạng các thi thể nên cơ quan chức năng sẽ tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính.

Phương Bùi

Nguồn :