M
08/01/2020 16:48

Tết về trên quần đảo Trường Sa

(LĐTĐ) Những ngày cuối tháng Chạp, không khí Tết đến xuân về đã rộn ràng trên khắp các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Các hoạt động đón Tết vui xuân trên đảo như trang trí bàn thờ Tổ quốc, gói bánh chưng và các hoạt động văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, đầm ấm, vui tươi.

tet ve tren quan dao truong sa Gửi Tết đến Trường Sa
tet ve tren quan dao truong sa Ra mắt Lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google play
tet ve tren quan dao truong sa Nuôi thành công con của chiến sĩ hải quân Trường Sa sinh non 27 tuần

Trong chuyến hải trình kéo dài từ ngày 21/12/2019 đến ngày 8/1/2020, 3 đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã vượt ngàn sóng gió để vận chuyển hàng nghìn suất quà Tết Canh Tý 2020 của các đoàn thể từ Trung ương đến địa phương cùng nhân dân cả nước, đồng thời thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và người dân tại 33 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

tet ve tren quan dao truong sa
Các chiến sĩ vận chuyển quà Tết gồm quất cảnh, hoa lan, miến dong, bánh kẹo và thực phẩm tươi sống... lên đảo

Đón nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và nhân dân trên cả nước, đồng chí Trung tá Đinh Văn Cường – Chính trị viên đảo Trường Sa vui mừng bày tỏ, với tinh thần “tất cả vì Trường Sa thân yêu”, diện mạo quần đảo Trường Sa nói chung và đảo Trường Sa nói riêng ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo ngày càng được cải thiện rõ rệt.

“Sự quan tâm đó chính là động lực to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn vững niềm tin, sát cánh bên nhau, nắm chắc tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc” - Trung tá Đinh Văn Cường nhấn mạnh.

tet ve tren quan dao truong sa
Đại tá Lê Đình Hải - Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa trao quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa

Tham gia đoàn công tác số 3 thực hiện nhiệm vụ tại các đảo tuyến phía Nam thuộc quần đảo Trường Sa, phóng viên Báo Lao động Thủ đô đã có dịp ghi lại các hoạt động đón Tết vui xuân như trang trí bàn thờ Tổ quốc, gói bánh chưng và các hoạt động văn nghệ, thể thao diễn ra trên các đảo: Đá Lát, Trường Sa lớn, Trường Sa Đông, Thuyền Chài, Đá Đông, Đá Tây, An Bang.

tet ve tren quan dao truong sa
Bàn thờ Tổ quốc được các cán bộ, chiến sĩ trang trí với đầy đủ mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, hoa mai, quất cảnh, hoa lan...

tet ve tren quan dao truong sa

tet ve tren quan dao truong sa

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa gói bánh chưng đón Tết. Ở Trường Sa, ngoài những nguyên liệu cần thiết thì lá cây bàng vuông cũng được dùng để gói bánh chưng. Từ đó, tạo nên hương vị riêng của tấm bánh chưng ngày Tết.

tet ve tren quan dao truong sa

tet ve tren quan dao truong sa

Giao lưu văn nghệ "Xuân Trường Sa" trên đảo Trường Sa

tet ve tren quan dao truong sa

tet ve tren quan dao truong sa

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo An Bang tham gia các trò chơi vui xuân

Mai Quý

Nguồn :