M
03/01/2020 10:03

Tết sum vầy năm 2020: Mang Tết ấm áp đến với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020 sẽ được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức vào ngày 12/1/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với nhiều hoạt động thiết thực nhằm mang Tết đến sớm với công nhân lao động.

tet sum vay nam 2020 mang tet am ap den voi nguoi lao dong Ấm áp Tết sum vầy trong đoàn viên và người lao động
tet sum vay nam 2020 mang tet am ap den voi nguoi lao dong Trao quà Tết sum vầy cho cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa
tet sum vay nam 2020 mang tet am ap den voi nguoi lao dong “Tết sum vầy” đã trở thành ngày hội của người lao động

Thực hiện Kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đã thành thông lệ, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 năm nay, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tiếp tục có kế hoạch tổ chức Tết sum vầy trong công nhân viên chức lao động. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố cho biết, trong Kế hoạch số 61/KH-LĐLĐ về tổ chức chương trình "Tết Sum vầy 2020” được ban hành từ tháng 10/2019, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô đều tổ chức Tết sum vầy năm 2020 với yêu cầu phải tạo ra không khí vui tươi, đầm ấm nhằm chăm lo tốt hơn cho công nhân viên chức và người lao động, nhất là đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó khẳng định rõ vai trò tổ chức Công đoàn là “Tổ ấm”, là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích đoàn viên, người lao động. Thông qua chương trình Tết sum vầy nhằm huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để quan tâm, chăm lo tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

tet sum vay nam 2020 mang tet am ap den voi nguoi lao dong
Phó Chủ tịch Thường trực TLĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cùng lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội gói bánh chưng với công nhân tại Tết Sum Vầy

Cũng theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức “Tết sum vầy 2020” cấp mình trước 20/1/2020, tại các địa điểm có đông công nhân lao động làm việc hoặc thuê trọ như các khu, cụm công nghiệp hoặc doanh nghiệp lớn.

Riêng LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” vào ngày 12/1/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Trong chương trình, ngoài các tiết mục văn nghệ, biểu diễn hài kịch, LĐLĐ Thành phố sẽ thông báo quyết định hỗ trợ Mái ấm công đoàn năm 2020, trao hỗ trợ Tết, trao quà Tết và vé xe cho công nhân lao động, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác mang đậm không khí ngày Tết.

Đặc biệt, nét mới trong chương trình Tết sum vầy năm nay là LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức phiên chợ nghĩa tình cho công nhân lao động. Bà Nguyễn Thanh Thủy- Phó Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố cho biết, để tổ chức thành công Tết sum vầy và nhất là phiên chợ nghĩa tình cho công nhân, LĐLĐ Thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban chuyên đề, phối hợp với LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở vận động các doanh nghiệp đăng ký hưởng ứng tham gia chương trình.

Với tình cảm hướng về công nhân lao động và sự cộng đồng trách nhiệm cùng chăm lo Tết cho người lao động, hiện đã có trên 30 doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài thành phố đăng ký tham gia chương trình với các sản phẩm hàng hóa đa dạng từ hàng gia dụng, điện tử, may mặc, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, sách, thiết bị giáo dục và các mặt hàng nông sản, đặc sản của các địa phương, vùng miền, các sản phẩm trực tiếp phục vụ Tết... được áp dụng chính sách giá ưu đãi, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của công nhân lao động. Theo thống kê bước đầu, hầu hết các sản phẩm đều được bán ưu đãi thấp hơn so với thị trường ít nhất là 5%, trong đó có nhiều mặt hàng giảm từ 40- 50% so với giá thị trường như: Thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo, dầu ăn, quần áo, giầy dép, túi xách...

Với tinh thần ấm áp và yêu thương, nghĩa tình và chia sẻ, “Tết sum vầy” năm 2020, trong đó có Phiên chợ nghĩa tình sẽ là một hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động dịp Tết đến xuân về. Đây cũng là kết quả của sự đổi mới tư duy trong hoạt động của các cấp công đoàn Thành phố, một lòng hướng về người lao động, phục vụ đoàn viên và người lao động, tạo niềm tin vào tổ chức công đoàn.

P.Diệp

Nguồn :