M
10:58 | 07/12/2019

Tập huấn về phòng cháy chữa cháy cho người đứng đầu doanh nghiệp

(LĐTĐ) Với sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Nam Từ Liêm, buổi diễn tập diễn phổ biến pháp luật và kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra ra an toàn, thành công. 

tap huan ve phong chay chua chay cho nguoi dung dau doanh nghiep Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy
tap huan ve phong chay chua chay cho nguoi dung dau doanh nghiep Các biện pháp tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy thiếu chiều sâu
tap huan ve phong chay chua chay cho nguoi dung dau doanh nghiep Tập huấn phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng dân cư

Ngày 6/12, Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho trên 120 học viên là người đứng đầu cơ sở, lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận.

tap huan ve phong chay chua chay cho nguoi dung dau doanh nghiep
Lớp tập huấn cho trên 120 học viên là người đứng đầu cơ sở, lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận.

Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần, phần lý thuyết và phần thực hành. Theo đó, phần lý thuyết các học viên được cung cấp những văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH; tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước và trên địa bàn Thành phố Hà nội.

Qua đó, các học viên cũng nhận thức được trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; một số biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC& CNCH tại cơ sở; quy trình cứu chữa một vụ cháy, nổ, biện pháp, giải pháp thoát nạn; nội dung Tiêu chuẩn Việt Nam: 3890-2009 về “Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình - trang trí, bố trí, bảo dưỡng”.

Sau phần học lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành những kỹ thuật PCCC cơ bản dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng PCCC như: Cách thao tác, sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, cách bảo quản phương tiện chữa cháy, các đội hình chữa cháy cơ bản; tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi học viên, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp buổi diễn tập diễn ra an toàn, thành công.

Chương trình tập huấn PCCC&CNCH đã kết thúc tốt đẹp, chất lượng đạt yêu cầu đề ra. Lớp tập huấn đã giúp nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC cho người đứng đầu cơ sở, lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận.

P.B

Nguồn :