M
13/11/2019 09:00

Tập huấn phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng dân cư

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trong cộng đồng dân cư.  

tap huan phong chay chua chay trong cong dong dan cu Tăng cường khả năng phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy
tap huan phong chay chua chay trong cong dong dan cu Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng
tap huan phong chay chua chay trong cong dong dan cu Mỗi công nhân phải được trang bị kiến thức

Tại buổi tập huấn, 100 học viên là các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH.

Trong đó, tập trung phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ về công tác PCCC và CNCH.

tap huan phong chay chua chay trong cong dong dan cu
Tập huấn phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng dân cư. (Ảnh: N.Q)

Các học viên được cung cấp những thông tin bằng hình ảnh sinh động, trực quan về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, cán bộ Công an huyện Mỹ Đức cũng tuyên truyền về những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại gia đình và khu dân cư.

Đồng thời đưa ra một số tình huống xảy ra cháy nổ, phổ biến, hướng dẫn quy trình chữa cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm..

Sau khi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, các học viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và thực hành sử dụng bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy.

Lớp tập huấn đã tăng cường hiệu lực hiệu quả nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo cơ sở, đội PCCC cơ sở để chủ động phòng ngừa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

P.V

Nguồn :